Ngày hè nắng nóng bạn không biết ăn gì? Hãy tham khảo thực đơn món ngon mỗi ngày sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé.
Đậu phụ rang muối
Món ngon mỗi ngày với đậu phụ rang muối vừa đảm bảo không bị ngán khi thời tiết nóng bức, lại dễ dàng thực hiện.
Nguyên liệu:
- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô.
- Đậu phụ tươi 4 miếng.
- Nửa củ hành tây.
- Muối, hạt tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm.
Cách nấu món ngon đậu phụ rang muối:
- Đậu phụ tươi sau khi mua về đem rửa sạch, bạn cắt quân cờ lớn và để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn rắc đều một ít muối và một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ để tẩm ướp tầm 15 phút.
- Hành lá thì bạn nhặt bỏ rễ, lá hỏng già... sau đó rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây đem bóc bỏ vỏ khô và rửa sạch, bổ múi cau.
- Lấy một thìa nhỏ muối, hạt tiêu và hạt nêm đem trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.
- Đậu phụ sau khi bạn ướp đậm đà thì đem lăn qua một lớp bột năng.
Sau khi thực hiện sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành cách nấu món ngon này qua các bước như sau:
- Chuẩn bị chiếc chảo sạch bật lửa cho khô chảo, tiếp đó cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút đậu vào rán vàng đều cả hai mặt. Chú ý lúc lật đậu cẩn thận không sẽ bị vỡ nát. Sau khi đậu vàng đều hai mặt thì cho đậu ra đĩa để khô dầu.
- Phần dầu ăn còn thừa sau khi rán đậu bạn trút ra bát cất đi và dùng chiếc chảo đó cho hành tây đã cắt múi cau cùng hành lá cắt khúc vào xào qua.
- Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào rồi đảo đều.
- Tránh để muối cô thành cục, thì bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào tiếp đó dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối bên ngoài thì tắt bếp. Chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có cách nấu ăn ngon với món đậu phụ rang muối hấp dẫn.
Canh ngao nấu riêu thanh mát
- Cà chua: 2 quả.
- Ngao: 1kg.
- Hành tím, rau răm, hành lá.
- Gia vị.
Cách nấu món ngon canh ngao nấu riêu:
- Ngao mua về ngâm với nước cho thêm chút ớt vào nước ngâm ngao, sau đó rửa sạch với nước trắng.
- Hành tím băm nhuyễn, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.
- Cà chua rửa sạch và thái múi cau.
- Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng. - Gỡ thịt ngao ra bát riêng, còn nước luộc ngao nhớ để lắng chắt ra nồi khác và bỏ cặn lại.
- Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo khô nóng cho một chút dầu ăn láng mặt chảo để xào hành tím cho thơm, phi thơm hành xong rồi bạn cho cà chua vào chảo xào lẫn, nêm một chút muối để cà chua nhanh mềm, khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng.
- Nêm nếm cho vừa gia vị rồi bạn cho nước luộc ngao vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi bạn cho hành, rau răm và rắc ít hạt tiêu vào tắt bếp và bày ra tô. Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè nóng nực rồi!