Bí quyết nấu ăn ngon

Tuyệt chiêu phi hành thơm ngon

Hành phi là một trong những món ăn mà người Việt rất thích. Hành phi có thể ăn kèm với xôi xéo, bánh cuốn... rất ngon miệng. Dưới đây là tuyệt chiêu làm hành phi cực thơm ngon mà chúng tôi mách với bạn.

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu làm món hành phi


 

500g hành khô

Dầu ăn

Cách làm hành phi

1. Cách chọn hành khô ngon: củ hành chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối. 

Mang về bóc hành, cắt gốc rồi bóc vỏ và đem rửa thật sạch, để ráo nước.

 

2. Thái hành thành từng lát mỏng. Để thái hành không bị cay mắt, các bạn có thể để hành trong ngăn đá khoảng 30 phút rồi mới thái hoặc nhai kẹo cao su khi thái hành sẽ tránh bị chảy nước mắt nhé!

 

3. Để chỗ thoáng mát cho hành se mặt lại.

 

4. Cho dầu ăn ngập vào chảo. Đợi dầu sôi rồi đổ hành vào phi. Không cần đảo nhiều, chỉ thỉnh thoảng đảo sơ qua cho hành đỡ bén cháy.

 

5. Khi hành có màu vàng đẹp mắt là bạn vớt hành ra rồi để ra đĩa lót giấy thấm dầu. Đừng để hành vàng quá nếu không ăn sẽ bị quá giòn và khét.

Bạn để hành nguội rồi cho vào lọ thủy tinh khô ráo, bảo quản ăn dần.

 

6. Hành phi tự làm sẽ an toàn hơn rất nhiều là hành phi mua ngoài chợ vì đã có rất nhiều thông tin, hình ảnh về việc chiên dầu nhiều lần ở thị trường. Để hành được vàng và giòn thì bạn chỉ cần lưu ý ở khâu chiên hành, không để lửa to quá hành dễ bị cháy mà lửa nhỏ quá cũng khiến hành bị ngấm dầu. Sau khi chiên hành xong bạn dùng vợt cho nhỏ bớt dầu xuống rồi đổ ngay ra giấy thấm dầu, để hành nguội hẳn mới cất vào lo kín hành sẽ giòn và thơm rất lâu. 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm hành phi này nhé!
Theo Afamily.vn