Bí quyết nấu ăn ngon

Mách bạn 5 cách khử tanh cho những vật dụng làm bếp

Đối với đồ thủy hải sản, sau khi chế biến bạn thường phải khó chịu với mùi tanh hôi. Dưới đây là 5 cách khử tanh cho vật dụng làm bếp mà bạn nên biết.

Nội dung chi tiết

1. Khử mùi cho đồ nấu


Sau khi nấu ăn, mùi tanh luôn còn sót lại trên chảo, xoong, nồi… Để loại bỏ mùi tanh hiệu quả, bạn dùng nước chè để ngâm những vật dụng  này rồi rửa lại bằng nước rửa bát, tráng lần cuối với nước lạnh là sẽ hết mùi ngay đấy!



2. Khử tanh dầu mỡ thừa

Mùi đặc trưng của phần dầu mỡ thừa trên chảo sau khi rán các món tanh cũng thường gây khó chịu với người nấu. Vì thế, hãy đun sôi mỡ lên, bỏ ít hành lá và gừng tươi vào chảo. Tiếp theo, bạn vớt phần hành cháy cùng gừng ra là đã có ngay phần dầu mới để tận dụng nấu cho những món sau. Tuy nhiên, dầu mỡ chiên qua nhiều lần cũng không tốt cho sức khỏe nên bạn hạn chế sử dụng thôi nhé!

 

3. Khử mùi thớt

Pha chút muối và phần nước vo gạo rồi bạn cho thớt vào phần nước này ngâm trong thời gian từ 3 đến 4 phút. Sau đó, bạn rửa lại thớt như bình thường và tráng lại với nước nóng nhé! Một cách khác bạn có thể thực hiện là dùng một nửa quả chanh vắt lấy nước hoặc một chút dấm chà đều lên bề mặt chiếc thớt, rồi bạn mang đi phơi khô và dùng nước rửa bát rửa lại cho sạch.

 

4. Khử mùi tanh trên dao

Chà đều lên 2 mặt dao bằng miếng chanh nhỏ hoặc lá gừng tươi. Nhớ chà kỹ ở phần lưỡi dao nhé! Sau khi chà xong, bạn dùng nước sạch để rửa dao cho sạch.



5. Khử mùi tanh ở tay


Bạn hãy sử dụng xà phòng rửa lỹ một lần rồi lấy chút kem đánh răng cho vào bàn tay dính mùi tanh, xoa thật đều và dùng nước lạnh rửa lại tay là mùi tanh sẽ biến mất ngay.


Theo Lamsao.com