Bí quyết nấu ăn ngon

Hướng dẫn mẹo làm giá đỗ vừa dễ vừa sạch

Nhìn những cây giá ‘béo mập’ bán ngoài chợ, không ít chị em băn khoăn về độ an toàn với sức khỏe của cả nhà. Việc ủ một mẻ giá đỗ chẳng khó chút nào đâu dù bạn sẽ phải chờ đợi 3-4 ngày mới được ăn.

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu


- 100g đỗ xanh

- 1 nắm lá tre

- 4 que tre 



 
1.  Chà qua đỗ cho dễ nảy mầm.

2. Cho đỗ cho vào bát nước, loại bỏ những hạt nổi bị hỏng.

3. Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng.

4. Cho đỗ vừa ngâm nước vào nồi nhỏ để ủ.

5. Phủ một lớp lá tre lên trên, sau đó gài 4 thanh tre mảnh để giữ lá.



6. Hàng ngày, đổ nước vào nồi ủ 3 lần rồi chắt nước ra và cất vào chỗ ít ánh sáng.

7. Sau 3 ngày, bạn đã có một mẻ giá ngon lành rồi.



Thành phẩm

Giá đỗ là món ăn phổ biến và được rất nhiều người Việt ưa chuộng, có thể ăn sống, dầm giấm, muối dưa, luộc, xào và phối hợp với nguyên liệu khác để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, gần đây lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện lượng lớn thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ - loại thuốc bị cấm sử dụng tại Việt Nam bởi nó tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. 

Mẹo làm giá đỗ như trên hết sức đơn giản để các chị em phụ nữ có thể làm ngay tại nhà mình, để có thế nấu ăn ngon hơn và đảm bảo chất lượng.



Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Lamsao.com