Bí quyết nấu ăn ngon

4 cách khắc phục món ăn nấu quá cay

Trong khi trổ tài nấu nướng, bạn không may đổ quá nhiều ớt tươi hoặc bột ớt vào đồ ăn, khiến món ăn quá cay thì hãy tham khảo những mẹo vặt chữa cay cho món ăn sau nhé. Vị cay của ớt sẽ giảm đi đáng kể đấy!

Nội dung chi tiết

1. Bổ sung rau xanh


Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại của vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve... Lưu ý là bạn phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé.


2. Cho thêm đường

Khi nếm thử thấy món ăn quá cay, bạn có thể cho một ít gia vị có vị ngọt như đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn. Nhưng lưu ý lượng đường cũng không nên nhiều quá, sẽ khiến cho món ăn có vị chua ngọt rất ngang.

 

3. Thêm độ chua

Nếu các thành viên trong gia đình không mặn mà với đồ ngọt, để chữa những món ăn có vị quá cay, bạn có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, dấm gạo hoặc nước sốt cà chua.

 

4. Giảm cay bằng bơ, sữa

Tùy theo món ăn, bạn cũng có thể cho thêm một chút bơ, sữa tươi, hoặc sữa chua để làm dịu vị cay cho món ăn.

 
Theo Lamsao.com