Bánh tráng trộn Đà Nẵng là món ăn vặt phổ biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách, nhất là các bạn trẻ. Đây cũng là món ăn đường phố được yêu thích nhất tại Việt Nam.
Bánh tráng – Món ăn vặt quen thuộc của người dân Đà thành (Ảnh: Sưu tầm)
Không quá nổi tiếng như mì Quảng, cao lầu,… tuy nhiên bánh tráng trộn Đà Nẵng vẫn là một món ăn đặc sản được nhiều du khách đánh giá cao khi thưởng thức. Dưới đây sẽ là những địa chỉ uy tín giúp bạn thoải mái ăn ngon, thưởng thức bánh tráng đặc sản Đà Nẵng chuẩn vị với giá rẻ.
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn ngon Đà Nẵng nức lòng du khách. Dù là món ăn bình dân phổ biến, tuy nhiên, để chế biến nên món bánh tráng trộn chuẩn vị Đà Nẵng, người đầu bếp cần hết sức khéo léo trong từng khâu sơ chế, kết hợp các nguyên liệu.
Bánh tráng trộn tại Đà Nẵng được chế biến thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Cụ thể, bánh tráng trộn Đà Nẵng được làm từ: bánh tráng khô, xoài xanh, trứng cút, ruốc thịt heo, đậu phộng muối tôm, hành lá, rau răm, sa tế… Những nguyên liệu này hòa quyện với nhau tạo nên món bánh dai ngon, có vị chua chua của xoài, vị bùi của đậu phộng, vị thơm giòn của các loại khô… Dù rất bình dân nhưng bánh tráng trộn đã làm mê mẩn cả những thực khách khó tính, trở thành món ăn vặt ăn hoài không chán mà bạn nhất định phải thử khi đến với Đà Nẵng.
Bánh tráng trộn được bán tại rất nhiều địa chỉ bán đồ ăn vặt tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, để thưởng thức món bánh dai ngon, tròn vị, bạn nên lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín. Dưới đây sẽ là một vài quán địa chỉ ăn bánh tráng trộn ở Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo:
Một suất bánh tráng thơm ngon với mức giá rẻ (Ảnh: Sưu tầm)
Dù chỉ là quán ăn vỉa hè, tuy nhiên quán bánh tráng trộn Lê Đình Lý vẫn được nhiều thực khách đánh giá là một trong những quán ăn ngon ở Đà Nẵng đáng để trải nghiệm. Bánh tráng được cô chủ trộn đều tay, thấm đều gia vị và không bị nhão.
Một suất bánh tráng có giá 20.000 VNĐ đầy ắp, có thêm 4 trứng kèm đậu phộng rang muối, khô bò tá lả. Món bánh tráng trộn Đà Nẵng tại địa chỉ này không hề lẫn với những địa chỉ khác bởi hương vị thơm ngon được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu khác nhau.
Món bánh tráng trộn hấp dẫn trên đường Trần Bình Trọng (Ảnh: Sưu tầm)
Bánh tráng tại quán Trần Bình Trọng là món ăn vặt nhất định không thể bỏ lỡ khi đến với Đà Nẵng. Nhiều thực khách còn đánh giá “ăn rồi là nghiện” bởi vị thơm ngon của bánh tráng kết hợp với bơ bò, bơ gà béo ngậy. Ngoài ra, cô chủ còn cho thêm rất nhiều bò khô và trứng cút.
Một suất bánh tráng trộn 35.000 VNĐ phù hợp cho 2 người ăn thoải mái. Địa chỉ này còn được đánh giá cao về khâu chế biến tại chỗ sạch sẽ, gọn gàng.
Những mẹt bánh tráng siêu to hấp dẫn những tín đồ ăn uống (Ảnh: Sưu tầm)
Quán bánh tráng trộn 24 sẽ khiến bạn vô cùng thích thú với một mâm bánh tráng đầy ắp, bao gồm các loại như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn… Không chỉ được chế biến thơm ngon, chuẩn vị mà quán bánh này còn được đánh giá cao về không gian rộng rãi, cách chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
Với những tín đồ ăn vặt thì bạn có thể ghé địa chỉ này và thưởng thức buffet bánh tráng với giá chỉ 69.000 VNĐ/người. Chắc chắn đây sẽ là địa chỉ ăn vặt giá rẻ mà bạn nên lựa chọn khi đến với Đà Nẵng
Thưởng thức món ăn vặt của giới trẻ Đà thành với mức giá siêu rẻ (Ảnh: Sưu tầm)
Chỉ với 69.000 VNĐ, bạn đã có thể thoải mái thưởng thức các loại bánh tráng tại các cơ sở buffet bánh tráng Đà Nẵng. Quán ăn này tọa lạc ngay gần Đại học Ngoại ngữ nên được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Bên cạnh bánh tráng trộn, quán ăn này còn thêm bánh tráng kẹp pate, bánh tráng trộn gan rim hương vị rất đặc trưng. Đây cũng là một trong số ít các quán bánh tráng ngon ở Đà Nẵng thường xuyên có các chương trình ưu đãi giúp bạn thoải mái ăn ngon với mức giá rẻ.
Những suất bánh tráng đầy đặn phù hợp với mọi thực khách (Ảnh: Sưu tầm)
Nếu bạn là fan của bánh tráng trộn Đà Nẵng thì quán Chế Liễu chắc chắn sẽ là địa điểm không thể bỏ lỡ. Menu của quán được ví như thiên đường bánh tráng với hàng chục vị khác nhau.
Nguyên liệu bánh ở đây là bánh chính gốc của Tây Ninh, chất bánh mềm dẻo, khi thưởng thức dưới dạng bánh tráng trộn, bánh cuốn hay bánh nướng đều rất ngon. Bánh tráng trộn sẽ được chế biến tại chỗ với mức giá chỉ từ 15.000 VNĐ, bạn cũng có thể thưởng thức thêm các loại nước uống đa dạng như: trà dâu ngọc trai, trà ổi hồng, trà đào cam sả…
Mê mẩn với món bánh tráng dai ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Quán Dì Hằng mở cửa từ 9h đến 20h vì vậy bạn có thể ghé qua địa chỉ này bất kỳ thời điểm nào để thưởng thức món bánh tráng trộn bình dân nhưng vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là địa chỉ bán bánh tráng với mức giá rẻ, chỉ từ 7.000 VNĐ/suất.
Khi thực khách order thì bánh mới được chế biến, vì vậy bánh đảm bảo độ dai ngon, không bị nát. Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của quán.
Bánh tráng trộn Bà Huyện Thanh Quan – Địa chỉ ăn vặt nổi tiếng tại Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)
Quán Hai Dung tọa lạc trên đường Bà Huyện Thanh Quan là một trong những địa chỉ ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Đà thành. Quán nổi tiếng với món bánh tráng trộn đầy đủ các loại topping như: xoài xanh, rau răm, các loại khô, bò khô, trứng cút,…
Phần nước sốt được chế biến khá đậm đà, thơm ngon, khi trộn sẽ mang đến hương vị cực cuốn của món bánh tráng. Quán ăn này cũng được đánh giá cao về phong cách phục vụ của nhân viên, nhiệt tình và nhanh nhẹn.
Ẩm thực Hôm nay(Tổng hợp)