Từ bánh taco nhân não bò tới tinh trùng cá tuyết, trứng vịt lộn, cá trích lên men, bạch tuộc sống... là những món đặc sản của các quốc gia mà không phải du khách nào cũng dám thử.
Laura Siciliano-Rosen, đồng sáng lập trang Eat Your World hướng dẫn các món ăn địa phương trên thế giới, cho biết: “Nếm thử các món ăn, đồ uống địa phương là trải nghiệm không thể thiếu, vì chúng thể hiện những đặc trưng văn hóa, lịch sử, địa lý và kinh nghiệm của người dân nơi đó. Việc tìm kiếm những món ăn địa phương giúp du khách có cơ hội tiếp cận với người dân để có trải nghiệm du lịch sâu sắc hơn.
Muốn tìm địa chỉ thưởng thức những món đồ ăn này, bạn nên tìm hiểu trước. Nếu không, bạn chỉ cần hỏi người dân địa phương xem họ ăn ở đâu, và thành phố của họ nổi tiếng vì món gì. Bạn có thể hỏi tài xế taxi, phục vụ bàn, người ngồi cạnh bạn trên tàu, bất cứ ai. Khi thử những món mới, đặc biệt là món ăn vỉa hè, hãy cẩn trọng.
Tất nhiên, bạn cũng nên coi chừng bất cứ món gì được làm trực tiếp từ nước máy, trong đó có cả đá lạnh, trừ khi bạn chắc chắn là nó an toàn. Đồng thời, bạn cũng nên cẩn thận với những món tươi sống. Hãy chọn những chỗ uy tín, hoặc chỗ nhiều người địa phương ăn, nhất là trẻ em và phụ nữ. Luôn rửa tay trước khi ăn, tốt hơn hết là mang theo nước rửa tay khô. Thêm nữa, trước khi du lịch hãy xem bạn đã tiêm chủng đầy đủ chưa”.