Bánh tét ăn với gì ngon? (Nguồn: baomoi.com)
Bánh tét có rất nhiều loại: bánh mặn, bánh ngọt, bánh chay,...Thành phần chính để làm nên bánh tét là gạo nếp kèm với thịt heo, đậu xanh và các loại gia vị khác. Với những loại nguyên liệu đó, món bánh tét dễ dàng gây ngán nếu như ăn nhiều hoặc liên tục. Vậy nên ăn bánh tét ăn với gì ngon và dễ ăn hơn?
Để làm tăng hương vị của món bánh tét cũng như không gây ngán, mọi người thường ăn kèm với các loại món ăn khác, điển hình là các loại rau củ ngâm thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt là dưa món và củ kiệu.
Bánh tét có thể ăn kèm với dưa món, củ kiệu hay nhiều món ăn khác (Nguồn: doanhnhanplus.vn)
Dưa món
Dưa món được tạo nên từ nhiều loại rau củ khác nhau như đu đủ, cà rốt, củ cải hay rau cải,... Các loại rau củ tươi ngon khi được chế biến sạch sẽ thêm nếm gia vị, lên men trong vòng 2 - 3 ngày là có thể thưởng thức được. Vị mặn ngọt, giòn giòn các loại rau củ khiến người ăn có cảm giác khó quên, ăn kèm với bánh tét thật hợp khẩu vị. Chính vì lý do đó mà mỗi dịp tết đến xuân về, trong gia đình nào cũng sẽ chuẩn bị một hũ dưa món thật ngon để phục vụ cho những ngày tết.
Bánh tét dưa món (Nguồn: travinh.tv)
Củ kiệu
Đây là món ăn không thể thiếu trong những ngày tết của người dân miền Nam hay miền Trung. So với dưa món, củ kiệu mất nhiều thời gian hơn để có thể ăn được. Vậy nên, ngay từ trước tết người dân đã chuẩn bị những hũ củ kiệu sẵn sàng để những ngày Tết luôn đầy đủ món ăn. Vị chua chua và hơi cay nồng của củ kiệu sẽ khiến món bánh Tét trở nên hấp dẫn hơn và không hề gây ngán.
Bánh tét củ kiệu (Nguồn: 5giay.vn)
Nhưng ngoài dưa món và củ kiệu ra, bánh tét ăn với gì cũng ngon và không kém phần hấp dẫn. Rất nhiều người ăn kèm bánh tét còn được ăn với nước tương, xì dầu hoặc các món mặn cũng rất ngon.
Bánh tét ăn với gì ngon? Bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Tùy sở thích và khẩu vị, mỗi nơi sẽ có thức ăn kèm phù hợp để món bánh tét trở nên hấp dẫn hơn.
Nếu như bạn đã hết hứng thú với món bánh tét đơn thuần, hãy thử biến tấu với các món ăn vô cùng hấp dẫn dưới đây.
Những lát bánh tét giòn rụm, vàng thơm dậy mùi sẽ khiến bạn chẳng nỡ chối từ. Và bánh tét ăn kèm với gì? Vẫn là dưa món, củ kiệu hay nước tương, xì dầu, chắc chắn sẽ khiến đĩa bánh tét chẳng mấy chốc hết veo. Tuy nhiên, với kiểu chế biến này bánh sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu mỡ gây ngán hoặc không được chị em ủng hộ nhiều vì mối lo tăng cân. Chính vì vậy, Blog Adayroi sẽ bật mí cho bạn cách chiên bánh tét giòn ngon mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Không nên cắt bánh quá dày hoặc quá mỏng khi chiên: Bánh tét cắt quá mỏng khi chiên sẽ dễ bị cháy, còn nếu quá dày thì khi chiên sẽ lâu giòn. Vậy nên, cắt bánh với độ dày vừa phải sẽ giúp cho bánh sau khi chiên thơm ngon và ngấm ít dầu hơn.
Cho lượng dầu vừa phải, vừa hạn chế việc bánh ngấm quá nhiều dầu, vừa tiết kiệm dầu ăn hơn đó bạn nhé.
Không nên để nhiệt độ dầu quá cao khi chiên, để nhỏ lửa, khi bánh gần được mới tăng lửa để bánh không hút quá nhiều dầu.
Sử dụng chảo chống dính để khi chiên bánh không bị dính chảo, bị nát,...
Bánh tét chiên giòn ăn kèm với dưa món vô cùng hấp dẫn (Nguồn: vietnammoi.vn)
Bánh tét nướng vỉ than, thức bánh không quá xa lạ và chỉ cần ăn một lần thôi sẽ nhớ mãi. Mùi thơm của gạo nếp hòa quyện với mùi lá chuối,vị béo ngậy của thịt tạo nên món bánh tét nướng thật hấp dẫn. Để thực hiện món bánh này bạn để nguyên đòn bánh hoặc cắt làm đôi. Sau đó đặt bánh lên vỉ nướng, sử dụng than nướng bánh sẽ cho mùi thơm và vị ngon hấp dẫn hơn. Khi thấy bánh vàng đều, lá bên ngoài bị cháy xém là bạn đã hoàn thành món bánh tét nướng rồi. Với loại bánh này, bạn có thể thưởng thức cùng với nước cốt dừa đậu phộng thơm ngon, các loại nước chấm đậm đà hoặc dùng với các món mặn như thịt kho, các kho cũng vô cùng hấp dẫn.
Bánh tét nướng vỉ than thơm đậm đà (Nguồn: vatgia.vn)
Món bánh tét kết hợp cùng gà nướng sẽ tạo nên món ăn lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon. Để thực hiện loại bánh này, bạn cần chuẩn 3 loại nguyên liệu chính là bánh tét nhân mặn, phi-lê gà (ức gà), trứng muối và các loại gia vị nêm nếm khác. Gà sau khi đã được ướp gia vị đầy đủ, xiên vào que và cho lên bếp nướng vàng. Bánh tét cắt thành các lát với độ dày vừa phải, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn. Trứng muối cắt làm đôi và cho lên chảo chiên xơ. Như vậy là bạn đã có được món bánh tét rán gà nướng thơm ngon hấp dẫn rồi. Với món bánh này chúng ta có thể ăn kèm với dưa món hoặc củ kiệu để làm tăng hương vị hơn. Vị giòn thơm của bánh tét kết hợp với gà nướng ngậy ngậy cùng với chua ngọt của dưa món sẽ khiến món ăn thật hấp dẫn và cuốn hút.
Bánh tét ăn sẽ ngon và đỡ ngán hơn khi bạn biết biến tấu thành những món ngon độc đáo trên (Nguồn: travel.com.vn)
Bánh tét ăn với gì ngon? Có quá nhiều món ăn kèm để món bánh này không chỉ ngon mà còn lôi cuốn hơn đúng không nào. Và đừng quên, tết này hãy thử biến tấu bánh tét thành những món ăn độc đáo và hấp dẫn trên nhé.