Trang trí món ăn

Tỉa hoa từ ớt trang trí món ăn

Những bông hoa rực rỡ từ ớt đỏ tươi giúp cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Dưới đây là cách tỉa hoa từ quả ớt mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

Nguyên liệu:

- Từ 3-5 quả ớt sừng
- 1 quả dưa chuột
- Một ít hành và thì là.

 

Thực hiện:

1. Cắt 2 đầu của quả dưa chuột có độ dài khoảng 3 cm. Khứa zích zắc phần mới cắt, sau đó bổ đôi phần đầu này ra, khoét bỏ phần ruột còn sót lại.

 

2. Ớt sừng bỏ cuống, lấy từ phía cuống lên một đoạn ớt dài 5 cm, sau đó khoét bỏ phần hạt ớt. Mỗi một mẩu ớt bạn sẽ làm được 1 bông hoa vì vậy nếu bạn định làm 3 bông chỉ cần đến 3 mẩu ớt mà thôi.

 

3. Thái sợi các mẩu ớt để riêng các mẩu này ra.

 

4. Đặt các sợi ớt vào đĩa vào các vị trí muốn trang trí bông hoa, kéo các sợi, hơi xoè hình quạt. Đặt miếng đầu dưa chuột lên phần ớt sợi để tạo cuống. Điểm thêm ít hành và thì là xen kẽ để đĩa ăn thêm mềm mại.

 

Với cách trang trí rất đơn giản này bạn đã sẵn sàng để bày đồ ăn rồi đấy!

 

Chúc bạn thành công với cách trang trí đĩa ăn với ớt nhé!
Theo Lamsao.com