Trang trí món ăn

Cách trang trí tỏi tây cho món ăn thêm ngon

Có rất nhiều cách trang trí món ăn, và tỏi tây cũng là một trong những nguyên liệu giúp món ăn bắt mắt hơn. Chỉ với nguyên liệu đơn giản sẵn có cộng thêm một chút khéo léo, bạn đã có thể trang trí cho món ăn của mình thêm ngon rồi.

Tỏi tây (boa rô) là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn món ăn ngon của mỗi gia đình. Người phương Tây sử dụng nó như người Việt sử dụng hành. Không chỉ có lợi về sức khỏe, tỏi tây còn đem lại hương vị tuyệt vời cho những món ăn. Biến tấu một chút bạn sẽ thấy món ăn đẹp hơn rất nhiều khi trang trí món ăn bằng tỏi tây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để trang trí:

- 1 cây tỏi tây

- Tăm nhọn

- Dao, thớt

Cách thực hiện:

1. Dùng phần lá xanh của cây tỏi tây.

Tách rời phần lá xanh ra khỏi phần thân của cây tỏi tây sau đó rửa sạch và để riêng. Chọn ra khoảng 5-6 lá đẹp nhất, đợi cho ráo nước.

 

Chọn ra 3 lá có màu nhạt hơn, sau đó khứa nhẹ những đường xéo trên thân lá, có độ dài từ 1-1.5 cm. 

 

Bắt đầu cuộn tròn lá có màu nhạt nhất đầu tiên. Tiếp theo gối dần dần lá thứ 2 theo lá thứ nhất cho đến hết.

 

Sử dụng 3 chiếc tăm nhọn, ghim chéo nhau để cố định phần chân hoa không để bị bung ra.

 

Bổ dọc phần lá còn lại sau đó chia 1 cọng lá thành 2 phần nhỏ. Cắt thành 6 phần, mỗi phần dài 10cm.

 

Tiếp theo gập đôi miếng lá vừa cắt, gài lần lượt vào những chỗ tăm nhọn trên bông hoa bạn đã làm ở bước trước. Sau khi gài xong bạn có thể dùng một sợi chỉ buộc vòng lại phía dưới chân để giữ cho phần cánh hoa không bị bung.

 

Nhẹ nhàng dùng tay ấn nhẹ phần cánh vừa gài để cánh hoa có độ phồng tròn tự nhiên. Tách một lớp vỏ từ phần thân trắng của cây tỏi tây, sau đó xé nhỏ thành sợi, dùng tay xoắn nhẹ nhàng rồi đặt cùng với bông hoa vào đĩa.

 

2. Dùng phần cọng trắng của cây tỏi tây

Dùng dao cắt 1 đoạn 12cm phần thân trắng của cây tỏi tây.

 

Tiếp theo dùng dao nhọn rạch từ phía đầu xuống dưới phần rể sao dho để lại khoảng 3cm. Lấy đầu dao nhọn rạch bốn đường để chia phần thân trắng này làm 4 phần đều nhau. Chú ý rạch nhẹ phần thân tỏi tây để chia lớp, không phải cắt rời.

 

Giữu nguyên lát cắt ngoài cùng, bắt đầu gập và gài từ lát thứ hai cho đến hết các lát. Làm tương tự với các phía xung quanh, đến khi chỉ còn phần lõi, bạn dùng kéo cắt bỏ phần này đi để bằng độ cao với lớp bên ngoài.

 

Dùng kéo cắt hình chữ V ở lớp ngoài cùng.

 

Cùng ngắm thành quả nào!

Theo Eva.vn