Pha chế Cocktail/Mocktail

Cocktail Bloody Mary

Bloody Mary được sáng tạo lần đầu tiên vào những năm 20 thế kỉ trước bởi một Bartender người Mỹ, Fernand Petiot làm việc cho Harry's New York Bar ở Paris.

Công thức nguyên bản là sự kết hợp cân bằng giữa Vodka và nước sốt cà chua. Vào năm 1934, khi Petiot chuyển về Mỹ và làm việc cho King Cole Bar, St. Regis, anh đã đưa thêm vào black and cayenne pepper, Worcestershire sauce, Tabasco sauce and nước chanh để tăng hương vị cho món đồ uống, phù hợp với khẩu vị của người NewYork. Cái tên Bloody Mary đã gây ra vô số những tranh cãi nhưng chính Petiot kể rằng, một trong những vị khách hàng của anh đã đề nghị gọi món đồ uống này là Bloody Mary, vì điều đó khiến anh ta nhớ về Bloody Club ở Chicago, nơi cũng có một cô gái tên là Mary.

Thành phần: 

-2 giọt sốt tabasco
-1 chút muối
-1 chút hạt tiêu xay
-60ml Vodka
-90ml nước cà chua
-15ml nước chanh
-3 giọt sốt bò (Worcestershire sauce)

 

Hướng dẫn: 

Lắc kỹ tất cả các thành phần với đá. Rót vào ly có sẵn đá bào.


Trang trí: bạn có thể trang trí hết sức cầu kỳ như thế này

hoặc đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly

Chúc các bạn thành công!
Theo amthuc365.vn
Cùng chuyên mục