Pha chế Cocktail/Mocktail

Cocktail cho mùa đông

Cocktail có thành phần là trứng sữa sẽ tạo lên vị béo ngậy rất thích hợp cho mùa đông giá lạnh!

Nguyên liệu: cho 10 – 12 người 

6 quả trứng gà
250g đường trắng
½ thìa vanilla
½ thìa nhục đậu khấu (nutmeg)
200ml rượu Brandy
100ml rượu Rum
500ml kem tươi
500ml sữa
 
Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: bát to, máy đánh trứng, muôi thìa và ly thủy tinh

Thực hiện:

Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông

Đập trứng ra bát
Dùng máy đánh trứng đánh trong vòng 3 phút đến khi trứng bông lên

Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông

Sau đó từ từ cho đường vào, vừa cho vừa đánh trứng tiếp tục.

Tiếp đến cho vanilla, bột nhục đậu khấu (nếu có) rồi đánh tiếp 30 giây nữa. 

Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông

Sau đó cho các loại rượu Brandy, rượu Rum,

Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông

Rồi cho sữa, kem tươi vào.

Dùng thìa ngoáy đều lên.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng nửa giờ.

Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông

Sau nửa giờ ướp lạnh lấy bát ra khỏi tủ, dùng muôi múc ra từng ly thủy tinh đã chuẩn bị trước.
 
Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông

Rắc một chút nhục đậu khấu lên trên  

Cocktail trứng sữa dành cho mùa đông
 
Bạn có thể bỏ bớt thành phần rượu đi, eggnog trở thành món sinh tố bổ dưỡng có thể được thưởng thức quanh năm mà không nhất thiết vào mùa Giáng sinh.
Theo amthuc365.vn
Cùng chuyên mục