Nguyên liệu:
- 800g thịt bò thái nhỏ
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 2 cây hành lá
- Nửa củ cà rốt, xắt nhỏ
- 15ml dầu mè
- 15g hạt mè
- 15ml dầu ăn
Làm sốt ướp thịt bò:
- 90ml nước tương
- 45g đường nâu
- 60ml rượu gạo
- Nửa củ hành tây, băm nhuyễn
- 15g tỏi, băm nhuyễn
- 75g táo, băm nhuyễn
- 5g gừng, băm nhuyễn
- 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:
- Trộn đều thịt cùng các nguyên liệu làm sốt ướp, cho thêm dầu mè vào trộn đều rồi đậy kín lại, bỏ vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.
- Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt bò đã ướp và hành, cà rốt vào xào với lửa lớn 3-5 phút tới khi thịt chuyển sang màu nâu, sau đó vặn nhỏ lửa và đảo đều tay.
- Khi thịt đã gần chín, thêm hạt mè vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
Thịt bò xào ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.