Món ngon từ ếch cho bà bầu với cháo trắng mềm dẻo ăn kèm với thịt được ướp gia vị và làm chín mềm. Cháo ếch Singapore ăn bữa nào cũng tiện lợi. Một số thông tin còn cho biết món ếch còn góp phần làm giảm căng thẳng hay mệt mỏi thường thấy ở mẹ bầu.
Cháo ếch Singapore (Nguồn: ytimg.com)
Bạn cũng có thể làm ếch chiên bơ đơn giản này để bổ sung thêm cho thực đơn hàng ngày của mình. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn nên chọn phần ếch có thịt nhiều chắc. Khi chiên ếch cùng các loại bơ nấu ăn thơm ngon đến khi săn lại có độ giòn ở lớp vỏ ngoài. Món ăn có thêm mùi bơ phủ nên rất hấp dẫn vị giác và thính giác.
Ếch chiên bơ (Nguồn: nhahangquangon.com)
Thịt ếch hoà quyện vào từng hạt mè không những có hương thơm đặc biệt mà còn có cả mùi vị bùi béo, hấp dẫn. Lớp vỏ bột bên ngoài có thêm trứng nên càng làm món ăn thêm ngon và đậm đà. Bạn có thể ăn không hoặc ăn món này với cơm hay bún đều rất ngon.
Món ếch chiên mè (Nguồn: bepgiadinh.com)
Ngoài phần tỏi phi vàng thơm được khử với dầu ăn ban đầu để xào thịt ếch cho chín mềm thì món ăn này còn có thêm phần hành lá cắt khúc. Tuy nhiên, bạn chỉ cho hành lá khi thịt ếch đã được làm chín và thấm gia vị thật đậm đà. Như vậy phần hành lá mới không quá chín, món ăn ăn vừa ngon.
Ếch xào hành tỏi (Nguồn: baomoi.vn)
Hương vị lá tía tô kết hợp cùng thịt ếch tạo ra món ăn vừa miệng. Đây là món ngon từ ếch cho bà bầu.Khi thực hiện bạn nên xào chín và kỹ thịt ếch trước. Lá tía tô nhặt sạch có thể thái miếng vừa ăn cho vào sau cùng đảo đều rồi tắt bếp. Không nên để quá lâu, rau chín nhừ sẽ ăn không ngon.
Ếch xào tía tô (Nguồn: ytimg.com)
Món ăn từ thịt ếch này có vị cay đặc trưng của sa tế cho nên mẹ bầu cần cân nhắc. Thời kỳ thai kỳ chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ hạn chế ăn thực phẩm quá cay nên khi chế biến mẹ nên gia giảm cho phù hợp. Thịt ếch được xào mềm, săn lại cùng lớp sa tế phủ bên ngoài rất bắt mắt.
Ếch xào sa tế (Nguồn: eva.vn)
Món ăn này rất đưa cơm do được chế biến kiểu món mặn ăn kèm cơm trắng. Ếch chỉ xào với tỏi đập dập phi thơm vàng cùng gia vị vừa ăn cũng đủ làm món ăn thêm đậm đà. Hơn nữa, món ăn này không quá khó thực hiện. Bạn lưu ý là khi chế biến nên cắt miếng ếch lớn một chút.
Món ăn khá cầu kỳ trong thực hiện nhưng bạn sẽ có được món ăn ngon đặc sắc. Món ăn có lớp bột phủ gồm muối cùng các loại đậu nên có hương vị mới mẻ. Bạn nhớ chiên giòn và chín ếch thật đều trước khi trộn cùng muối bột.
Ếch xào sả ớt cay cay (Nguồn: nhahangtantayho.vn)
Gừng được dùng trong món ăn không những mang lại mùi vị thơm mà còn có hương vị kích thích ăn ngon miệng hơn. Món ăn dễ chế biến với phần gừng thái chỉ được bỏ cùng thịt ếch khi đã chín mềm và thấm gia vị.
Ếch ram gừng (Nguồn: thegioitre.vn)
Món ăn sẽ bao gồm thịt ếch, chuối, thịt ba chỉ, cùng các lá gia vị phù hợp. Món ăn được nấu dạng hầm chín nên sẽ hơi lâu. Bạn chú ý pha chế nguyên liệu miếng hơi to để hầm không bị nát. Phần rau lá gia vị luôn cho vào sau cùng để vừa chín tới mới đảm bảo độ ngon cho món ăn.
Lẩu ếch đậm đà, giàu dinh dưỡng (Nguồn: shophay.vn)
Một trong những cách chế biến món ăn từ ếch mà bạn nên tham khảo. Thịt ếch sau chế biến sẽ được lăn qua lớp bột rồi tẩm thêm lớp vừng bên ngoài. Món ăn được làm chín bằng cách chiên ngập trong dầu ăn giúp món ăn có lớp vỏ giòn rụm và phần thịt ếch bên trong thì mềm và thấm gia vị rất vừa miệng.
Món ăn có hương vị đặc trưng của măng cùng vị ngọt đậm đà từ thịt ếch. Bạn sẽ phải xào thịt ếch chín rồi cho măng tước sợi vừa ăn vào xào cùng. Bạn lưu ý là nên cho thêm hành lá và tiêu sau xào để món ăn thơm ngon hơn. Ếch xào măng là món có thể ăn kèm cơm.
Ếch xào măng (Nguồn: 1946.vn)
Cũng như món gà kho sả ớt bạn đã từng thực hiện thì với món ăn này bạn thay bằng nguyên liệu chính là thịt ếch. Món ăn có vị đặc trưng bởi hương vị mới mẻ hoà cùng hương vị sả ớt, kích thích ăn ngon miệng hơn.
Ếch kho sả ớt (Nguồn: constant.co)
Gia vị của món ăn này khá đặc trưng nên sau khi ướp thấm thì bạn nấu chín thịt ếch trên lửa nhỏ. Món ăn sau hoàn thành có miếng thịt chín mềm, đậm đà cũng phần nước hơi sệt sệt ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Ếch kho tộ (Nguồn: ytimg.com)
Món lẩu ếch rất dễ ăn vì có khá nhiều nguyên liệu đi kèm bên cạnh thịt ếch là nguyên liệu chính. Bạn thực hiện chế biến và nấu như những món lẩu bình thường đã nấu. Tuy nhiên lưu ý, lẩu ếch cần nấu kỹ để món ăn thêm ngon và an toàn.
Lẩu ếch (Nguồn: hstatic.net)
Các món ngon từ ếch cho bà bầu không quá khó để chế biến. Hơn nữa, phần nguyên vật liệu bạn còn có thể mua ngay các loại thực phẩm tươi ngon ở Vinmart và đồ điện gia dụng thì có thể tìm thấy trên Adayroi khá tiện lợi. Dẫu món thịt ếch ngon là thế nhưng mẹ bầu cũng cần cẩn thận sơ chế kỹ lưỡng thịt ếch, loại bỏ những phần gây độc nhé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên bỏ túi những lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu sẽ giúp đảm bảo đủ dưỡng chất cho mẹ và bé, cho mẹ và bé đều khỏe.
Hy vọng bạn đã có thêm những món ngon từ ếch cho bà bầu để bổ sung cho thực đơn hàng ngày thêm phong phú. Lưu ý thêm cho bạn là nên cẩn trọng trong quá trình sơ chế và chế biến ếch để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu. Ngoài các món ăn này, cũng nên mua sữa và vitamin cho bà bầu để đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.