Mới nhất

3 cách nướng cá bằng lò nướng

Thời tiết đã vào mùa mưa, còn gì bằng khi thưởng thức món cá nướng cùng bát cơm nóng hổi trong không khí se lạnh mát mẻ như thế này.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm món cá nướng

- 4 lát phi lê cá rô phi (hoặc có thể thay bằng loại cá gì bạn thích)

- 2 thìa (30 ml) nước cốt chanh

- 1 muỗng canh bơ nấu chảy

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- 60 g phô mai Parmesan nạo nhỏ (tùy thích)

- 2 quả cà chua cỡ nhỏ cắt lát (tùy thích)

- Dao, thớt, lò nướng

2. Cách làm món nướng ngon: Cách nướng cá bằng lò nướng sử dụng giấy bạc

Bước 1: Sau khi sơ chế cá, dùng cọ quét 1 lớp bơ mỏng lên miếng phi lê cá (hình 1). Sau đó, nặn 1 ít nước cốt chanh và rắc tiêu lên cá (hình 2). Kế đến, xếp 3-4 lát cá chua lên từng lát cá phi lê (hình 3).

Bạn không cần cho cà chua vào nhưng bước này sẽ giúp tăng thêm hương vị của cá khi được nướng trong giấy bạc với cà chua. Ngoài ra, bạn có thể xếp hành lá, hành tây hoặc ớt chuông cắt nhỏ lên cá.

Bước 2: Gói cá lại và đem nướng trong vòng 20 phút với chế độ 2 lửa của lò nướng (hình 4).

Mở gói giấy bạc để hơi nước thoát ra rồi cho cá, cà chua cùng các nguyên liệu khác lên đĩa ăn để thưởng thức. Rắc thêm phô mai Parmesan nếu muốn.

3. Cách nướng cá bằng lò nướng sử dụng lửa dưới

Bước 1: Làm nóng lò ở 190 độ C. Sau đó, trộn bơ đun chảy với nước cốt chanh (hình 1). Sau đó, cho cá phi lê lên khay nướng. Xếp cá thành một lớp trên khay nướng và cách đều nhau (hình 2). 

Bước 2: Ướp cá bằng cách đổ hỗn hợp bơ và nước cốt chanh lên cá rồi phết đều. Rắc thêm tiêu đen lên (hình 3). Đem nướng cá ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 -30 phút (hình 4).

Thành phẩm là miếng phi lê thơm lừng mùi bơ.

4. Cách nướng cá bằng lò nướng sử dụng lửa trên

Bước 1: Bật lò nướng ở 190 độ C. Trộn bơ đã đun chảy với tiêu đen (hình 1). Sau đó phết hỗn hợp này lên bề mặt cá (hình 2). Sau đó, đem cá đi nướng trong vòng 4 - 6 phút thì trở mặt cá và nướng thêm 5 phút nữa là đạt (hình 3). Cá chín, rắc 1 ít phô mai lên bề mặt cá (hình 4).

Thưởng thức khi cá còn ấm.

Theo dienmayxanh.com