Mẹo làm bếp

Mẹo hay để làm bánh cuộn hình miếng dưa hấu

Ai muốn ăn bánh cuộn trà xanh nhân phô mai y chang miếng dưa hấu không nào?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Phần bánh: 2 quả trứng, 30gr đường, 80gr bột mì, 5gr bột trà xanh

- Phần kem: 150gr kem phô mai (cream cheese), 20gr mứt dâu 

- 30gr chocolate chip

Bước 1:

- Đánh bông trứng với đường rồi rây từ từ bột mì và bột trà xanh vào, trộn đều.

 

Bước 2:

- Các bạn cho hỗn hợp bột trên vào túi bóp kem rồi bóp thành những dải nhỏ sát nhau lên khay nướng đã lót giấy nến.

- Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 13'.

 

Bước 3:

- Trong lúc chờ bánh chín và nguội thì mình chuyển sang làm phần nhân: để kem phô mai mềm rồi đánh mịn. Sau đó, cho mứt dâu vào trộn đều.

- Khi chưa dùng đến nhân bánh thì các bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản nghen.

 

Bước 4:

- Xếp bánh trà xanh vào khuôn hình trụ dài có lót giấy nến.

Mách nhỏ: nếu không có khuôn này, các bạn có thể cắt vỏ chai nhựa loại to ra để thay thế nhé!

 

Bước 5:

- Trộn phần nhân bánh đã chuẩn bị với chocolate chip rồi phủ kín vào bên trong khuôn.

 

Sau 2 tiếng để bánh trong ngăn mát tủ lạnh là có thể lấy ra ăn đượi rùi!

 

Dùng chocolate đun chảy vẽ thêm các đường vằn vằn cho giống hơn nha!

 

Bánh sẽ ngon khi được làm lạnh các bạn ạ!

 

Theo Lan Nguyễn

Theo MASK Online