Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Cẩm nang chế biến món nướng thơm ngon mà bất cứ ai cũng phải biết
6/13/2015
1167 Lượt xem
Bạn rất hảo món nướng nhưng lại lo sợ nguy cơ bị bệnh ung thư từ món ăn hấp dẫn này? Thay vì phải từ bỏ, hãy lấy sổ tay nội trợ ghi lại những mẹo nhỏ để biết cách chế biến và thưởng thức món nướng thơm ngon mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
Chọn thực phẩm ít mỡ để nướng
Bạn hãy chọn thịt gà hoặc cá có ít mỡ để nướng. Nếu là thịt heo, hãy cắt bỏ hết phần mỡ thừa của miếng thịt trước khi đưa vào vỉ nướng vì mỡ sẽ tan chảy và khi tiếp xúc với lửa, nó sẽ gây cháy thịt, sinh ra những chất độc hại.
Đối với món thịt băm, trước khi nướng hãy cho thêm vào một thìa bột mì để ngăn cản sự phát sinh của các chất gây hại.
Chọn thịt ít mỡ để nướng hạn chế cháy thịt
Chọn gia vị ướp thịt an toàn
Bạn có thể sử dụng các loại nước ướp gia vị vào món ăn, nó không những làm tăng hương vị mà còn làm giảm các yếu tố gây bệnh ung thư. Những loại nước ướp gia vị có chứa dầu ăn ôliu hay các loại nước cốt thuộc họ cam quít, các loại rau thơm như bạc hà, nguyệt quế... có thể làm giảm các chất gây ung thư tới 99%. Ngoài ra, nó còn làm thịt mềm khiến món ăn ngon hơn, giữ được hương vị của thực phẩm.
Nên ướp thịt tốt nhất là từ 6 đến 8 tiếng trước khi nướng để thịt thấm đều vào gia vị và giảm lượng hợp chất gây ung thư (PAH và HCA) hình thành trên thịt. Đó cũng chính là bí quyết của người nội trợ giỏi: Không chỉ là nấu ăn ngon mà phải an toàn cho sức khỏe gia đình.
Ướp thịt bằng dầu oliu tốt cho sức khỏe
Nướng trên bếp than thế nào cho đúng?
Việc nướng thịt trên bếp than được nhiều người yêu thích vì mùi thơm bốc lên nhưng dễ gây tổn hại cho sức khỏe nếu bạn không biết nướng đúng cách. Khi than đã nóng, bạn hãy dồn than ra cạnh ngoài của vỉ nhưng vẫn để thịt ở giữa của vỉ nướng. Bằng cách như vậy vẫn giữ được nhiệt độ mà không làm bốc lửa gây cháy thịt. Hãy nhớ phải thường xuyên trở thịt, không nướng quá chín và cắt bỏ ngay những phần thịt bị cháy vì nó chính là nguồn độc hại của chất PAH và HCA.
Một cách khác để thịt không bị cháy sém là gói vỉ nướng (hoặc thịt) bằng giấy nhôm để ngọn lửa không thể tiếp xúc với thịt, bạn cũng không phải tốn nhiều thời gian để vệ sinh vỉ nướng.
Bạn cũng có thể chia thịt thành nhiều miếng nhỏ, làm chín thịt trên bếp hoặc trong lò vi sóng trước khi đưa lên vỉ nướng để rút ngắn thời gian thịt tiếp xúc với nhiệt độ cao, vừa vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Dùng giấy nhôm bọc thịt để hạn chế tiếp xúc với lửa
Nên nướng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng
Đây là cách làm tốt nhất để hạn chế tối đa nguy cơ bị ung thư từ món nướng. Việc nướng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng cũng rất thuận tiện khi bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian. Hơn nữa lò nướng thường có bộ phận hứng mỡ tiết ra từ thực phẩm nên sẽ không có khói, điều này có lợi cho sức khoẻ mà thức ăn sẽ không hôi mùi khói.
Lò nướng là một trong những giải pháp nướng thịt an toàn nhất
Nướng chung với các loại rau quả
Bạn nên nướng thêm các lại rau củ quả như: súp lơ, cải bắp, cải hoa, cải xoắn... Những thực phẩm này chứa hợp chất có khả năng kích thích sự hoạt động của các enzyme trong cơ thể, giúp giải chất độc HCA. Món nướng kèm chung với các loại rau củ sẽ vừa hấp dẫn, vừa có lợi cho sức khỏe.
Dùng chung thịt nướng với rau quả có lợi cho sức khỏe
Với một chút điều chỉnh trong phương pháp chế biến món nướng như trên, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn ngon mà không lo bi bệnh.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
8 mẹo vặt làm sạch bong, sáng bóng nhà bếp mà không ai biết
Đậu hũ, "thần dược" của cuộc sống
Tỏi và 14 tác dụng bất ngờ bạn không thể ngờ đến
Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ
Bữa cơm thêm ngon nhờ đậu phụ
Tổng hợp thực phẩm bổ dưỡng cần cho người bị cảm
3 Món cháo hạ sốt đơn giản và dễ làm
Tăng cân vèo vèo với những đồ uống quen thuộc
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×