Mẹo làm bếp

Mẹo gọt dứa nhanh và gọn

Rất nhiều người ngại khi phải tự mình gọt dứa bởi nếu không bị giây nước vào tay thì cũng làm nát quả dứa. Hãy thử xem cách gọt dứa chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.



Bạn đặt quả dứa lên một mặt bàn hoặc mặt thớt sạch. Đặt ngang quả dứa và cắt bỏ hai đầu.

Sau đó, bạn dựng đứng quả dứa và gọt vỏ từ trên xuống dưới.

Sau khi gọt vỏ, bạn tiếp tục dùng dao rạch hai bên các đường mắt (dọc hoặc xiết).

Bổ quả dứa làm 4 hoặc 6 miếng. Dùng dao rạch bỏ lõi.

Nếu nấu nướng hoặc làm salad thì cắt nhỏ các miếng dứa ra thành những miếng vuông nhỏ.

Chúc các bạn thành công!
Theo Dep.com.vn