Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ
6/13/2015
686 Lượt xem
Bánh nướng là loại bánh đặc trưng và không thể thiếu vào mỗi dịp Trung Thu. Việc tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu truyền thống có chút biến tấu với vị trà xanh quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ sẽ là món quà rất ý nghĩa dành tặng cho gia đình.
Nguyên liệu:
500g đậu đỏ đã ngâm qua đêm
Bột mì
Bột trà xanh
Nước tro tàu
Chanh
Dầu ăn
Đường
Muối
Mật ong
Dụng cụ cần thiết:
Nếu gian bếp nhà bạn có thêm một chiếc lò nướng thì việc làm bánh nướng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bánh nướng sẽ giữ được dáng ban đầu, nhờ chế độ 2 lửa trên dưới mà bánh chín đều từ ngoài vào trong, và chỉ cần 10-15 phút nướng thì bạn đã có những mẻ bánh thơm ngon.
Ngoài cách dùng tay để tán nhuyễn đậu đỏ đã chín, thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay đậu đỏ nhanh nhuyễn hơn.
Cách làm:
Làm nước đường:
Cho 300ml nước cùng 0,5kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm thêm khoảng 55 - 60 phút, tắt bếp và để nguội.
Thử nước đường bằng cách, nhỏ nước đường xuống chén nước tạo thành hình tròn là đạt. Nước đường nấu để càng lâu làm bánh càng ngon, thông thường làm bánh dùng nước đường sau 10-14 ngày. Có thể nấu trước và để dành nước đường sang năm làm bánh mà không sợ hư.
Làm nhân bánh:
Cho 500g đậu đỏ đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng 1 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu đỏ bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò vi sóng quay công suất Cao trong 10 phút.
Cho 100ml nước và đậu đỏ đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 250g đường vào và xay nhuyễn. Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu đỏ với 80ml dầu ăn. Sđậu không dính chảo và khô ráo thì tắt bếp.
Làm vỏ bánh:
Với 300g bột mì, tạo lỗ ở giữa tâm bột rồi cho thêm 200g nước đường ở trên, 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu và trộn nhẹ nhàng. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi nhồi đều. Bọc lại để ủ 30 phút.
Đóng bánh:
Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, chia vỏ bánh theo tỷ lệ [vỏ:nhân = 2 : 1], 2 phần vỏ và 1 phần nhân. Cho nhân vào phần vỏ đã dàn đều, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Nướng bánh:
Làm nóng lò nướng ở 230 – 240 độ C, đặt ở chế độ 2 lửa, bật quạt nếu có trước 10 phút rồi cho bánh vào lò, nướng 5 phút. Lấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để yên bánh 5 phút.
Vì đang trong mùa chay nên dienmayxanh.com hướng dẫn làm bánh chay bằng cách: hòa 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu ăn vào chén và trộn đều. Lấy hỗn hợp vừa pha quết đều lên mặt bánh, nướng tiếp 5 phút.
Thành phẩm:
Bánh nướng sau từ 3-4 ngày sẽ ngấm dầu làm bánh mềm và ngon hơn.
Bánh nướng vị trà xanh nhâm nhi với bát trà nóng thì quả là tuyệt
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Bữa cơm thêm ngon nhờ đậu phụ
Tổng hợp thực phẩm bổ dưỡng cần cho người bị cảm
3 Món cháo hạ sốt đơn giản và dễ làm
Tăng cân vèo vèo với những đồ uống quen thuộc
9 mẹo gây sửng sốt khiến căn nhà bạn luôn sáng bóng
Lật tẩy những tác hại không ngờ của bánh trung thu
Tất tần tật các mẹo giữ cho thớt luôn sạch
Mẹo vặt hay ho giúp cứu chữa nồi canh mặn
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×