Nguyên liệu chính pha nước chanh
Rửa sạch chanh sau đó dùng lòng bàn tay lăn đều quả chanh lên mặt phẳng. Công đoạn này giúp bạn thu được nhiều nước cốt chanh hơn. Sau khi làm xong, cắt đôi quả chanh theo chiều ngang và vắt lấy toàn bộ nước cốt, bỏ hạt.
Khi đã có được nước cốt chanh, bạn cho phần đường kính vào chung và khuấy đều. Để hãm đường và chanh trong khoảng 5 phút cho ngấm. Trong lúc này, bạn có thể cắt một quả chanh khác thành các lát mỏng để trang trí.
Từ từ chế phần nước lọc vào nước cốt chanh đường đã có. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Điều chỉnh vị chua/ngọt của nước chanh đường theo ý thích. Thêm đá lạnh và thưởng thức món nước chanh truyền thống.
Nước chanh đường truyền thống
Hãm đường kính với nước cốt chanh trong vòng 5 phút. Tiếp theo, bạn từ từ cho nước dão dừa và nước cốt dừa vào chung. Khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, bạn cho 2 nhánh bạc hà vào chung. Thêm đá lạnh và thưởng thức nước chanh dừa bạc hà.
Nước chanh dừa bạc hà
Cho 2 cốc nước vào nồi và từ từ đun sôi. Trong lúc này, bạn nạo lấy một phần vỏ chanh và cho vào nồi nước. Sau khi nước sôi, bạn thả miếng quế vào chung. Đun nồi nước thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Thả túi trà vào nước sôi và ngâm trong khoảng 3 – 5 phút cho trà thấm. Sau thời gian trên, bạn trút phần nước trà qua rây lọc để lấy nước trong, bỏ bã chanh và quế. Cuối cùng, bạn pha 2 thìa mật ong vào nước trà chanh, thêm đá lạnh rồi thưởng thức.
Nước chanh trà xanh
Hoà tan 3 thìa canh mật ong chanh đào với nước lọc cho thật đều. Điều chỉnh độ chua/ngọt của nước chanh theo ý thích của bạn. Sau khi pha xong, bạn thêm phần đá lạnh vào, khuấy đều và thưởng thức.
Nước chanh đào mật ong
Nước chanh muối
Đầu tiên, bạn cắt quả chanh muối làm 4 – 6 phần sau đó cho vào cốc. Tiếp đến, cho đường, mật ong và nước cốt chanh muối sau đó đánh cho thật đều. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng 5 phút.
Sau khi hãm phần nước cốt, bạn hoà tan với phần nước lọc đã chuẩn bị trước đấy. Khuấy đều để phần đường – chanh muối tan kỹ với nhau. Cuối cùng, bạn thêm đá lạnh hoặc một vài nhánh bạc hà và thưởng thức.
Nước chanh là thứ đồ uống phổ biến vào hạng bậc nhất mỗi khi thời tiết sang hè, nóng nực. Một ly nước chanh với đá sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả, bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể. Vì vậy, cách pha nước chanh chuẩn sẽ giúp bạn không chỉ có được những ly nước chanh ngon mà còn đảm bảo giữ được các loại khoáng chất thiết yếu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của ameovat.com, bạn đã có thể tự tin pha cho mình và mời bạn bè, người thân thưởng thức những ly nước chanh mát lạnh rồi.