Mẹo làm bếp

Cách luộc các loại thịt ngon trong bữa cơm hàng ngày

Thịt luộc là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên để luộc các loại thịt ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng bỏ túi những mẹo luộc thịt ngon để bữa ăn thêm hấp dẫn nhé!

Trong bữa cơm hàng ngày không thể thiếu những món ăn từ thịt. Nhưng bạn đã sở hữu những cách để có được món luộc này ngon chưa, nếu chưa hãy lưu lại những mẹo nhỏ đơn giản mà bổ ích dưới đây để góp phần làm mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhé!

1. Cách luộc thịt gà ngon


Không chỉ có trong những ngày lễ Tết, thịt gà luộc còn là món ăn dân dã quen thuộc của nhiều bữa cơm hàng ngày. Có thể không hết cả con gà, nhiều gia đình cũng chọn cách mua nửa con hoặc mua phần đùi về luộc để đổi bữa.

Cách luộc thịt gà ngon, đẹp mắt khá đơn giản. Để luộc gà bạn phải cho gà ngay vào nồi khi nước lạnh. Cho thêm ít hành tím hoặc nhánh hành củ, muối hạt vào luộc cùng. Như thế thịt gà luộc sẽ thơm hơn. Khi luộc gà bạn chú ý lật để gà được chín đều. Dùng đũa chọc vào đùi để kiểm tra thịt gà đã chín chưa, nếu tiết ra nước đỏ thì thịt chưa chín, nếu tiết ra nước trắng là chín rồi.

Sau khi gà chín thì vớt ra rồi đem nhúng vào nước đun sôi để nguội. Như vậy, đảm bảo món gà sẽ thơm mềm, đậm vị.

 

2. Cách luộc thịt lợn

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khi mua thịt lợn về bạn nên cho nước vào luộc sơ chế. Cho ít nước vào nồi thịt đặt lên bếp đun đến khi nước sôi vớt thịt ra đổ nước đó đi rồi rửa sạch thịt lợn một lần nữa với nước lạnh. Khi luộc thịt lợn, muốn thịt được mềm hơn bạn hãy đập 1 củ hành vào nước khi luộc, sau khi luộc cho thêm vài giọt rượu trắng. Cũng gần tương tự như cách luộc thịt gà, bạn có thể dùng đũa hoặc dùng dao khứa nhẹ miếng thịt để kiểm tra thịt lợn chín hay chưa.

Muốn thịt trắng hơn thì cho thêm ít dấm và muối vào nồi nước sôi rồi cho thịt vào đun thêm trong 3 phút.

 

3. Cách luộc thịt vịt

Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt để thịt được trắng không bị đen. Cho một nhánh gừng đập nhỏ vào nồi nước để vịt luộc không bị hôi.Đun sôi, vớt sạch bọt đi. Sau đó cho vào nồi vịt luộc một nhánh gừng đạp nát, một chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại. 

Sau một khoảng thời gian, bạn lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín. Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.

 
Theo Lamsao.com