Cách làm hạt trân châu – Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu
Thái mỏng đường phên, cho 2 chén nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi, thả đường phên thái lát vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan, nước sôi thì tắt bếp. Đổ ra chén để nguội.
Trân châu – Nước đường sánh mịn sẽ làm màu sắc của trân châu đẹp hơn
Chuẩn bị dụng cụ rây bột và một chén to, cho 1 muỗng canh lớn bột năng, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng canh bột cacao vào rây bột nhuyễn xuống chén, trộn đều các loại bột với nhau. Bạn có thể cho 1 muỗng cafe đường nếu muốn trân châu ngọt một chút.
Cach lam tran chau – Trộn bột đều trước khi cho nước sôi vào
Đổ 1/2 chén nước sôi vào phần bột đã trộn đều, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều đến khi bột quánh lại. Lúc này bột đã nguội hơn, bạn tiếp tục khử trùng tay, dùng tay trần trộn đều bột sao cho nhuyễn đều.
Cách làm hạt trân châu – Viền bột thành các hạt trân châu nhỏ
Bạn có thể xát thêm một chút bột vào tay cho đỡ dính, dùng tay viền một chút bột thành viên tròn nhỏ, cần nhỏ hơn hạt trân châu bạn thường ăn vì lát nữa sau khi đun nóng, trân châu sẽ nở to lên là vừa.
Trân châu – Viền hạt trân châu nhỏ sẽ chín nhanh hơn
Đặt nồi nước sôi trên bếp, thả trân châu vừa viền vào nồi, dùng đũa khuấy đều để các hạt trân châu không dính vào nhau. Chờ nước sôi lên lần nữa, hạt trân châu nổi hết trên mặt nước thì vớt trân châu cho vào chén nước đường phên đã làm sẵn.
Cach lam tran chau – Thả đá vào nước đường cho trân châu nguội nhanh
Dùng đường phên thay cho nước lạnh để làm cho trân châu thêm bóng nhuyễn, nhìn ngon mắt hơn. Bạn nên thả một vài viên đá lạnh vào cho trân châu nguội nhanh nhé. Đợi một lúc, bạn vớt trân châu ra cho vào ly trà sữa và thưởng thức nhé!
Trân châu khi ăn có vị giòn giòn, dẻo, dai, ăn hơi có vị ngọt, bùi và ngon. Với cách làm trân châu trà sữa ở trên, kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com , chuyên mục món ngon mỗi ngày chắc chắn rằng bạn gái nào cũng có thể thực hiện được đó, xin chúc các bạn làm trân châu thành công và ngon miệng nhé!