Đọc nhiều

2 món ăn giản dị với muối ớt nhìn thôi đã thèm

1. Chân gà rang muối ớt
Nguyên liệu làm chân gà xốc muối ớt

- 0.5 kg chân gà

- 1 gói bột chiên giòn 

 - 5 nhánh xả cây

- 2 muỗng canh bột năng

- 2 trái ớt sừng

- 2 muỗng cà phê bột nêm

- 3 muỗng canh muối hột nghiền nhỏ (dùng muối hột sẽ ngon hơn muối thường)

- Dầu ăn

Dụng cụ cụ làm chân gà xốc muối ớt

Dao, thớt, chảo

Các bước thực hiện chân gà xốc muối ớt


Bước 1: Chân gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn (hình 1). Sau đó bắt 1 nồi nước lên bếp cùng 2 muỗng cà phê bột nêm rồi cho chân gà vào luộc chín. Thời gian luộc khoảng 10 phút (hình 2). Chân gà chín vớt ra để cho ráo nước (hình 3). Cắt sợi xả cây và ớt sừng, rồi cho 2 muỗng canh bột chiên giòn vào trộn đều (hình 4).

Bước 2: Chân gà cho ra tô thêm 1/2 gói bột chiên gà giòn và 2 muỗng canh bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh chân (hình 1). Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phân nửa chảo, dầu nóng cho xả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm rồi vớt ra chảo khác (hình 2). 

Tiếp tục dùng chảo dầu ấy, chiên vàng chân gà (hình 3). Gắp chân gà đã chiên vàng qua chảo khác chứa xả và ớt. Cho muối hột vào xốc đều cùng với chân gà (hình 4).

Thế là món chân gà rang muối ớt đã hoàn thành. Vị cay cay, mặn mặn, giòn giòn dai dai của chân gà rang muối ớt sẽ hấp dẫn bạn ngay ánh nhìn đầu tiên.

2. Ốc cà na rang muối ớt

Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt

- 1/2 kg ốc cà na ( bạn có thể dùng ốc hương hay 1 loại ốc bạn thích nhé)

- 2 muống canh muối hột (nghiền nhỏ)

- 3 trái ớt hiểm tươi (băm nhỏ, nếu thích cay có thể tăng thêm lượng ớt)

- Hạt nêm, đường, tiêu, rau răm ăn kèm

Các bước thực hiện ống cà na rang muối ớt

Đầu tiên các bạn ngâm ốc trong nước vo gạo có thêm 1 vài lát ớt khoảng 30 phút để ốc nhả hết nhớt. Sau đó, băm nhỏ ớt hiểm (hình 1) và lấy 1 cái chén cho vào 2 muỗng canh muối hột, 1/2 muống cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muống cà phê hạt nêm trộn đều (hình 2). Ốc sau khi rửa sạch trộn đều với hỗn hợp gia vị (hình 3). Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp, chảo nóng cho ốc vào rang tới khi vỏ ốc bám đều muối và ốc khô lại là được (hình 4).

Mùa mưa đến thì không có cái gì ngon hơn ăn ốc nữa rồi! Ốc rang muối ớt hôm nay siêu dễ làm mà ăn thì lại cực kỳ ngon luôn!

Theo www.dienmayxanh.com