Chả cá thu thơm ngon, dai giòn, thấm vị cực kỳ xuất sắc sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không ngán. Nếu bạn muốn tìm một món ngon mới lạ và đảm bảo dưỡng chất, chả cá thu là lựa chọn không nên bỏ qua.
Chả cá thu là đặc sản nổi tiếng tại Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)
Chả cá thu Nha Trang nổi danh nhờ hương vị thơm ngon tuyệt hảo khiến ai nếm thử một lần sẽ nhớ mãi. Làm chả cá thu không khó nhưng muốn chuẩn vị phải có “bí kíp”. Nắm được bí kíp này bạn có thể dễ dàng khám phá tinh hoa ẩm thực phố biển nói riêng và du lịch Nha Trang nói chung ngay trong căn nhà của mình.
Chả cá Nha Trang nói chung và chả cá thu nói riêng đều là những món ngon nổi tiếng bởi hương vị mới lạ, hàm lượng dinh dưỡng cao. Muốn chế biến món chả từ cá thu ngon bất bại, chuẩn vị Nha Trang, bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau.
Chả cá thu có hàm lượng chất dinh dưỡng cao (Ảnh: Sưu tầm)
Làm chả cá thu như thế nào? Để làm chả cá tại nhà đủ cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cụ thể sau:
Bạn không phải đau đầu tìm hiểu chả cá thu giá bao nhiêu, chả cá thu có đảm bảo tươi ngon hay chả cá có đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể tự tay chế biến chả cá thu ngon đúng điệu tại nhà theo các bước:
Bước 1:
Chả cá nguyên chất chỉ dùng phần thịt phi lê cá thu (Ảnh: Sưu tầm)
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Chả cá thu được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Sưu tầm)
Ngoài chả vị thuần cá thu, bạn có thể biến tấu món ngon này trở nên độc đáo hơn với việc kết hợp với giò sống. Thành phẩm ngọt mềm, ẩm mịn quyến rũ bất kỳ thực khách nào đã một lần ăn thử. Cách làm chả cá thu ngon với giò sống rất dễ, bạn có thể theo dõi.
Chế biến chả cá thu tươi cùng giò sống bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đúng định lượng. Đối với khẩu phần 4 người ăn, các bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu cụ thể như sau:
Chả cá thu sống với giò heo sống kết hợp với nhau rất hoà quyện và thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Cách làm chả cá thu với giò sống mềm ngon, bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau:
Chả cá thu với giò sống đem chiên vàng ăn cùng cơm rất ngon miệng (Ảnh: Sưu tầm)
Bên cạnh chả cá thu nguyên chất và chả cá kết hợp với giò heo sống, bạn còn có thể kết hợp cá thu với mực để làm ra món chả cá thơm ngon và lạ miệng.
Món chả cá thu pha mực được nhiều gia đình yêu thích bởi sự hấp dẫn, ngon miệng và dễ chế biến. Nguyên liệu đủ cho gia đình 4 người ăn gồm có:
Chả cá thu pha mực là đặc sản nổi tiếng tại Quảng Ninh và Nghệ An (Ảnh: Sưu tầm)
Chả cá pha mực là món ăn nổi tiếng của nhiều địa phương, tiêu biểu có thể nhắc đến đó là đặc sản Quảng Ninh và đặc sản Nghệ An. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa cá thu và mực. Cách làm chả cá thu bằng máy xay cụ thể như sau:
Thành phẩm chả cá cùng mực sau khi hoàn thành sẽ có phần vỏ vàng ươm, thịt chả ẩm mịn, vị ngọt bùi của cá và giòn giòn của mực. Bạn có thể dùng chả cá thu tươi ngon để chế biến thành nhiều món ngon như: chả cá thu nấu canh chua, bún chả cá, chả cá sốt chanh dây,...
Hương vị dai giòn, thơm ngon của chả cá thu pha mực khiến ai cũng thổn thức (Ảnh: @hangho219)
Chả cá thu bao nhiêu 1kg? Hiện nay chả cá thu trong khoảng 200.000 - 250.000 VNĐ/kg. Tuy nhiên muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự tay làm chả cá ngon đúng chuẩn tại nhà. Trong đó, khi làm chả cá thì bạn cần lưu ý các điểm sau:
Để làm được chả cá thu ngon đúng chuẩn các bạn cần chọn cá tươi, thịt chắc (Ảnh: Sưu tầm)
Chả cá thu tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng và giàu dưỡng chất. Nếu bạn không biết chả cá thu làm món gì ngon thì hãy tham khảo những gợi ý sau.
Chả cá chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, chỉ cần nắm vững công thức chế biến món chả cá thu thơm ngon sau, bạn sẽ trổ tài chiêu đãi cả nhà món ngon giàu dưỡng chất.
Chả cá thu khi chiên là món ăn tuy đơn giản nhưng rất bắt cơm (Ảnh: @haisan_77)
Nguyên liệu:
Làm chả cá chiên cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách chế biến:
Rã đông chả sau đó chiên vàng là có thể thưởng thức (Ảnh: @haisan_77)
Chả cá thu chiên sẽ ăn ngon hơn khi chấm cùng nước sốt. Bạn cần pha 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh mayonnaise và ½ muỗng cà phê tiêu xay để làm sốt chấm chả cá chiên.
Chả cá thu có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, tiêu biểu có thể kể đến món chả cá sốt cà. Chả cá thu bùi ngọt kết hợp cùng vị chua chua của cà kích thích vị giác, ăn cùng cơm nóng thì ngon bá cháy.
Để làm chả cá sốt cà cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách làm chả cá thu sốt cà chua:
Chả cá sốt cà chua ăn cùng cơm nóng thì rất hoà quyện (Ảnh: Sưu tầm)
Chả cá thu sốt cà sau khi hoàn thành bạn có thể trang trí thêm một ít hành lá và tiêu xay trên mặt để dậy mùi. Món này kết hợp cùng cơm nóng thì ngon quên lối về.
Chẳng cần phải đến Đà Nẵng, ngay tại nhà bạn cũng có thể nấu được món bún chả cá Đà Nẵng chuẩn vị miền Trung. Theo dõi cách chế biến sau để có thể đãi cả nhà một bữa bún chả cá Đà thành thơm ngon.
Nấu món bún chả cá Đà Nẵng cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Nguyên liệu quan trọng nhất là chả cá (Ảnh: @haisan_77)
Cách làm món bún chả Đà Nẵng:
Hoàn thành:
Chả cá thu đêm nấu bún theo phong cách Đà Nẵng cũng rất hấp dẫn (Ảnh: @bepthucduong)
Chả cá thu là một trong những món ăn đặc sắc được yêu thích tại Nha Trang mà khách du lịch nào cũng muốn thử 1 lần. Nếu có cơ hội du lịch Nha Trang, bạn nên thưởng thức. Ngoài ra, thiên đường ẩm thực của thành phố biển cũng hết sức phú mà bạn không nên bỏ qua như: bún cá Nha Trang, cơm niêu Nha Trang, cơm tấm Nha Trang, bánh xèo Nha Trang,....
Ẩm thực Hôm nay(Tổng hợp)