Đọc nhiều

Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc cực đơn giản ăn hoài không ngán

Miến trộn cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miếng giòn dai hòa quyện với chả cá, cải bó xôi, củ cải muối và nước sốt cay cay sẽ là món trộn ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, lạnh. Cùng vào bếp thực hiện nhé!

 Miến trộn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Điểm hấp dẫn của miến trộn Hàn Quốc chính là màu sắc và hương vị. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc nhiều màu sắc, có các thành phần dinh dưỡng cân đối không chỉ tạo một món ăn ngon mà giá trị dinh dưỡng cao. Vào những ngày cuối tuần hay bữa cơm quây quần gia đình bạn có thể làm món miến trộn Hàn Quốc để vừa cung cấp dinh dưỡng vừa làm mới bầu không khí cho gia đình.
Thời gian dự tính làm miến trộn cay Hàn Quốc:

- Thời gian sơ chế: 25p.

- Thời gian chế biến: 30p.

Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn.

 

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm miến trộn cay Hàn Quốc
- 200 g miến khô
- 50 g chả cá
-1 củ cà rốt
-30 g củ cải muối
-100 g cải bó xôi
-2 muỗng canh dầu mè
-1 muỗng cà phê mè trắng
-1 muỗng canh dầu ăn, siro bắp, đường trắng, giấm
-2 muỗng canh nước tương, ớt bột, rượu trắng
-Hành lá, tỏi
-1/4 muỗng cà phê muối
-Dụng cụ: Tô, muỗng, chảo,...
Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến khô ngâm với nước lạnh 20 phút cho sợi miến mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 - 3 phút. 

Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi cùng với chả cá và củ cải muối. 

Bước 2: Chế biến rau củ

Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Trụng chính cải với nước sôi, sau đó thả vào nước đá lạnh giúp giữ màu xanh. Trộn đều với mè rang, muối và dầu mè. 

Phi thơm hành tỏi, xào cà rốt với lửa lớn, hạ nhỏ lửa, đảo đều đến khi cà rốt dịu lại, có độ mềm là được. 

Trụng chín miến với nước sôi, thả miến vào nước đá lạnh và để ráo nước. Như vậy miến sẽ có độ dai ngon hơn nhiều.

Bước 3: Trộn miến

Trộn nước sốt cay với hành, tỏi băm nhuyễn, siro bắp, đường, giấm, nước tương, ớt bột và rượu trắng. 

 

Cho cải bó xôi, miến, cà rốt, chả cá, củ cải vào tô, rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức. 

Theo www.dienmayxanh.com