Canh kim chi hải sản
Kim chi cho vô nồi, đổ nước tùy lượng ăn sau đó đun sôi. Nên tìm mua loại kim chi có vị chua thì món canh sẽ ngon hơn. Khi thấy nước sôi, cho nấm kim châm, hải sản đã sơ chế sạch, đun khoảng 7 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm ít hành lá là xong.
Tôm chiên sa tế
Tôm làm sạch đầu, rút đường chỉ sống lưng, ướp chút dầu hào, gia vị, sa tế, và 1 chút mật ong. Xiên tôm vào que để khi chiên tôm không bị cong lại. Cho tôm vào chảo chiên đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 4 phút là tôm chín.
Đuôi heo luộc
Đuôi heo sau khi mua về cạo sạch, chà xát muối, luộc sơ qua 1 lần nước có đập nhánh gừng để khử mùi hôi, vớt ra để ráo. Tiếp tục luộc tiếp với nước dừa tươi khoảng 15 phút là chín mềm, vớt ra để nguội chấm gia vị muối ớt ăn rất thơm và ngon.
Tôm xào đỗ
Tôm sau khi làm sạch để ráo, ướp gia vị 15 phút. Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín tái rồi múc riêng ra bát. Thêm 1 thìa dầu vào chảo, cho đỗ vào xào chín tới, cho tôm vào xào lại cho chín cả đỗ và tôm thì tắt bếp, dọn ra đĩa.