1. Thịt kho nước dừa
Thịt lợn mua về làm sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu tầm 15 phút cho ngấm.
Đặt nồi thịt đã ướp lên bếp đun sôi, khi thịt sôi được tầm 5 phút thì cho 1/2 bát ăn cơm nước dừa vào nồi. Đun thịt với lửa vừa cho thịt chín đều và mềm.
Khi thấy nồi thịt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
2. Canh rau ngót giò viên
Đun sôi nồi nước trên bếp, thả từng viên giò sống vào nấu chín. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho rau vào đảo đều.
Cho phần nước vừa luộc giò vào nồi rau, đun sôi trở lại thì cho giò sống vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, mở vung cho canh nguội bớt .
3. Đậu bắp luộc
Đậu bắp ngâm rồi rửa cho sạch. Đặt nồi nước luộc đậu lên bếp đun sôi, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc tầm 3 phút là được.
4. Cá thu chiên
Cá thu rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều.
Thêm đĩa ổi để tráng miệng nữa là thực đơn cơm tối đã hoàn thiện rồi.
Giá thành của thực đơn:
- Thịt: 30 nghìn đồng
- Giò sống: 15 nghìn đồng
- Rau ngót, đậu bắp: 10 nghìn đồng
- Cá thu: 15 nghìn đồng
- Ổi: 10 nghìn đồng
- Gia vị, nước dừa, hành hoa: 10 nghìn đồng
Tổng: 90 nghìn đồng