Bạn đã bao giờ nghe tới phở chiên phồng Ngũ Xã nổi tiếng chưa? Nếu bạn đã từng ăn ở đấy hẳn sẽ không bao giờ quên mùi vị đậm đà của thịt bò và cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở, cùng nước sốt tuyệt ngon. Phở chiên phồng có công thức làm rất dễ đó nhé
– 1kg bánh phở nguyên miếng
– 500g thịt thăn bò
– 40g cà rốt
– 200g hành tây
– 1 bó cải mầm
-1 cây tỏi tây, 2-3 cây cần tây
– tỏi, dầu ăn, muối
– Rửa sạch thịt bò, thái mỏng.
– Ướp vào thịt bò cùng với 2 thìa cà phê muối.
-Rửa sạch các loại rau củ. Cà chua và hành tay thái múi, cà rốt tỉa hoa và thái mỏng, thái cần tây, tỏi tây dài khoảng 2 đốt ngón tay.
– Đập tỏi nhỏ.
– Bước 1: Lấy ra từ chỗ bánh phở một tập dày khoảng 1cm. Dùng kéo cắt bánh phở thành những hình vuông cạnh 3cm.
– Bước 2: Đặt chảo lên bếp lửa vừa, cho tỏi đã đập vào xào nhanh, khi bắt đầu có mùi thơm thì đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò hết đỏ thì đổ ra bát. Lưu ý đừng xào lâu quá thịt sẽ bị dai nhé.
– Bước 3: Cho rau cải vào xào, nêm muối, chắt nước thịt bò vừa xào đổ vào và xào đến chín mềm thì đổ ra bát.
– Bước 4: Cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút rồi cho cà chua, hành tây vào đảo tiếp 1 phút, cuối cùng cho cần tây, tỏi tây và một chút dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Đổ ra bát chung với thịt bò đã xào.
– Bước 5: Lấy một cái nồi có lòng sâu, cho dầu ngập khoảng 4-5cm, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng bánh phở đã cắt vào, phở sẽ bắt đầu phồng lên cả 2 mặt. Đến khi phở có màu vàng rụm thì nhanh tay gắp ra.
– Bước 6: Xếp bánh phở chiên ra đĩa, đổ phần thịt bò và rau xào lên trên.
– Các bạn chú ý đừng dùng dao cắt bánh phở nhé, dùng dao sẽ khiến mép bánh phở bị tách ra và dễ vỡ.
– Chú ý xào rau theo thứ tự nhé, loại nào lâu chín phải được xào trước thì mới chín đều được.
– Món phở chiên phồng có thể hơi ngấy một chút, các bạn có thể ăn cùng với dưa chuột muối .
Trên đây là công thức đơn giản làm món phở chiên phồng, mình đảm bảo ngon không thua kém gì phở chiên phồng Ngũ Xã đâu, các bạn hãy thử ngay nhé.