Các món lẩu ngon

Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi chẳng khác gì ngoài hàng

Thời tiết mưa gió như thế này mà được quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói thì không còn gì bằng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu bò rất lạ miệng và hấp dẫn, nào hãy cùng vào bếp và làm ngay thôi!

 

Thời gian thực hiện món lẩu bò:
  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.
  • Thời gian chế biến: 30p.
Lẩu bò hấp dẫn với miếng bò ngon mềm, nước lẩu với mùi thơm của sả và chua nhẹ của giấm sẽ luôn kích thích vị giác của người ăn mỗi khi được thưởng thức.

Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi chẳng khác gì ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu bò:

  • Thịt bò 300 gr (Phi lê)
  •  Thịt nạm bò 300 gr
  •  Cà chua 2 trái
  •  Mì vắt 5 miếng
  •  Sả 5 cây
  •  Sa tế tôm 1 hũ
  •  Gia vị bò kho 1 muỗng canh
  •  Đậu phộng 15 gr (Rang sẵn)
  •  Ớt sừng 2 trái
  •  Nước dùng 2 lít
  •  Giấm 3 muỗng canh (Giấm gạo lisa)
  •  Đường trắng 1 1/2 muỗng canh
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Hành tím băm 1 muỗng canh
  •  Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  •  Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách làm món lẩu bò:

Bước 1: Thịt bò phi lê cắt lát mỏng, bày ra dĩa. Bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm, để thấm.

Thịt bò phi lê cắt lát mỏng

Bước 2: Cà chua cắt nhỏ. Sả cây đập dập. Ớt sừng cắt khúc. Xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra dĩa.

Cà chua cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc

Bước 3: 

Phi thơm hành tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu, cho thịt bò nạm vào xào chín, khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường. 

Cho 2 lít nước dùng vào nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm và 3 muỗng canh giấm gạo lên men LISA, nấu lửa nhỏ đến khi bò mềm, thêm sả cây đập dập, vài khúc ớt sừng vào và 2 muỗng canh nước mắm.

Phi thơm hành tỏi cho thêm 2 lit nước dùng nấu chung nêm nêm vừa ăn

Thành phẩm: Bày lẩu ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái. Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau các loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương và sa tế đều rất ngon.

Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi chẳng khác gì ngoài hàng

Lời khuyên dành cho bạn:

- Mì trứng không nên trụng nước sôi trước vì như vậy sẽ làm sợi mì nhũn ăn không ngon.

- Thịt bò ăn đến đâu nhúng đến đó sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của miếng thịt và không bị dai.

Theo www.dienmayxanh.com