Bước 1: Thịt bò phi lê cắt lát mỏng, bày ra dĩa. Bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm, để thấm.
Bước 2: Cà chua cắt nhỏ. Sả cây đập dập. Ớt sừng cắt khúc. Xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra dĩa.
Bước 3:
Phi thơm hành tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu, cho thịt bò nạm vào xào chín, khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường.
Cho 2 lít nước dùng vào nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm và 3 muỗng canh giấm gạo lên men LISA, nấu lửa nhỏ đến khi bò mềm, thêm sả cây đập dập, vài khúc ớt sừng vào và 2 muỗng canh nước mắm.
Thành phẩm: Bày lẩu ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái. Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau các loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương và sa tế đều rất ngon.
- Mì trứng không nên trụng nước sôi trước vì như vậy sẽ làm sợi mì nhũn ăn không ngon.
- Thịt bò ăn đến đâu nhúng đến đó sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của miếng thịt và không bị dai.