Cá kho là món ăn dân dã và rất quen thuộc với người Việt Nam.Nhưng bạn đã biết cách để chế biến món ngon này nhanh gọn, thơm ngon giúp đưa cơm tuyệt hảo? Hãy tham khảo công thức chuẩn để có một nồi cá thơm ngon đúng điệu bạn nhé.
Nguyên liệu làm cá kho cay:500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)– 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi– Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường– Ớt bột, hạt tiêuCách làm cá kho cay:
– Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.– Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.– Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.– Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.– Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
– Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.– Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.– Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.