Rất nhiều người chuộng món gà kho nhưng không biết chế biến sao cho ngon và hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm gà kho ngon nhất, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều mê mẩn.
1. Gà kho nước mắm. Nguyên liệu: Đùi gà, gia vị: tỏi, nước mắm, đường, tiêu. Gà rửa sạch, để ráo. Băm tỏi, cho nước mắm, đường tiêu vào tạo thành hỗn hợp ướp gà, để gà thấm trong 10 phút.
Cho chảo dầu nóng, cho gà vào chiên sơ, cho nước ướp gà vào, cho thêm ít nước sôi. Chờ nước cạn, tạo thành màu nâu đẹp. Cho ra dĩa dùng với cơm.
2. Gà kho sả ớt. Nguyên liệu: Sả, ớt, gà, gừng, hành tím, gia vị. Thịt gà rửa sạch với muối cho bớt mùi hôi sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo. Sau để vào bát to ướp với mắm, hạt nêm, đường, sả ớt băm nhỏ khoảng 40 phút.
Thắng đường để có nước hàng. Sả, ớt, hành tím băm nhỏ cho vào nồi cùng chút dầu đảo đều cho thơm. Cho gà đã ướp vào nồi đảo đều cùng sả ớt cho thịt gà săn lại cho thêm chút nước và cho đường thắng cho thêm mắm
Để lửa liu riu khi gần cạn nước gà chín mềm ngấm vị cho thêm chút sả và gừng thái nhỏ vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.
3. Gà kho kim chi. Nguyên liệu: Gà, kim chi cải thảo, cải trắng, gừng, hẹ, tỏi, hành, gia vị. Thịt gà rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp cùng nước kim chi, hành, tỏi, gừng, tiêu, đường, hạt nêm, trộn đều trong 30 phút
Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái khúc dày khoảng 3mm. Sau đó đem luộc sơ cho bớt mùi, dễ thấm khi kho. Hẹ cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc để ráo.
Cho nồi lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi, gừng còn lại vào phi thơm, đổ thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà săn lại thì cho củ cải trắng, nước sôi, nước mắm vào đảo cùng, đun 15 phút. Đun thêm 5 phút cho kimchi thấm vào thịt gà là được, cho hẹ vào, đảo nhanh tay, tắt bếp