Kẹo mút là một món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của các bé mà chắc hẳn ngay cả người lớn cũng vậy, bởi vị ngọt lịm cùng màu sắc cực bắt mắt. còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay làm những chiếc kẹo mút thật lạ và độc đáo cho các bé yêu của nhà mình nhỉ? Không quá khó mà còn thật đảm bảo nữa đấy.
Kẹo mút từ mật ong và chanh thu hút không chỉ bởi mùi vị cực hấp dẫn mà còn là một bài thuốc đơn giản làm dịu cơn ho cho các bé nhà bạn. Thay vì vất vả giỗ dành các bé uống thuốc thì một chiếc kẹo mút sẽ dễ dàng hơn rất nhiều phải không nào?
– Đường: 50gr
– Nước: 2 thìa canh
– Mật ong nguyên chất: 50ml
– Giấy nến
– Chanh: 1 quả
– Cho đường, nước, mật ong vào nồi đun ở lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì bật lửa to tới khi dùng nhiệt kế nấu ăn đo nhiệt độ đạt 150 độ, lúc này hỗn hợp sẽ chuyển thành màu vàng trong.
– Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bình, hòa thêm 2 thìa nước cốt chanh, trộn đều, nhanh tây đổ hỗn hợp ra khuôn có trải giấy nến, khi hỗn hợp còn ấm và dính, đặt que kẹo vào giữa và rắc một chút kẹo lên trên cho thêm bắt mắt.
Oreo từ những chiếc bánh, bạn có thể sáng tạo thành những chiếc kẹo mút cực xinh xắn và lạ miệng.
– Bánh oreo: 1 phong
– Socola trắng: 1 phong
– Cốm màu
– Sococola trắng cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun cách thủy cho soocola chảy hết.
– Bánh oreo nhẹ nhàng tách đôi, đặt que kẹo vào phần có kem, phết lên phần que 1 chút socola trắng, rồi kẹp nửa bánh còn lại vào, nhẹ nhàng ấn để cố định phần que kẹo. Rồi để yên khoảng 10 phút để socola cứng lại và phần que chắc chắn.
– Nhúng que kẹo vào phần socola trắng cho bánh ngập socola, dùng thìa loại bỏ phần socola thừa trên que.
– Cốm màu đổ ra bát, khi socola quanh bánh còn mềm, nhúng qua lớp cốm để cốm bám đều socola.
Vậy là bạn đã hoàn thành 2 loại kẹo mút cực lạ và đáng yêu cho các bé rồi.
Chúc các bạn thành công với hai cách làm kẹo mút này nhé!