Các món kem ngon

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi

Nguyên liệu làm kem túi sữa chua chanh leo:

. 8-10 quả chanh leo

. 100gr đường cát trắng

. 200ml kem tươi

. 100ml sữa chua có đường

. Máy đánh trứng

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi - 2

Cách làm

 

Sơ chế nguyên liệu

Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc dây, lấy khoảng 80-100ml nước cốt chanh leo là được.

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi - 3

Các bước làm kem sữa chua chanh leo

Bước 1: Đánh bông kem tươi

- Bạn cho kem tươi vào 1 chiếc tô rồi thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem tươi, tuy nhiên bạn cũng không cần đánh bông cứng như kem để bắt bông, chỉ cần kem có độ bông đặc lại là được.

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi - 4

Bước 2: Trộn kem

- Khi kem đã bông lên thì thêm nước cốt chanh leo, sữa chua vào cùng và đánh đều vài vòng cho nguyên liệu hòa đều.

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi - 5

Bước 3: 

- Đổ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn và đem cất ngăn đá khoảng 6-7 tiếng là có thể dùng thìa chuyên múc kem, múc thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức.

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi - 6

Lưu ý

- Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông lại sẽ có độ ngọt vừa như ý.

- Để đánh kem tươi dễ bông hơn thì bạn nên cất dụng cụ đánh kem trong tủ lạnh trước 1 tiếng, khi đánh kem mới lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh để đảm bảo cho kem và dụng cụ đánh kem phải đủ lạnh.

Thành phẩm

Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, xốp mịn, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè ngay tức thì.

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi - 1

Theo 24h.com.vn