Các món hầm ngon

8 món hầm mềm bổ, cả nhà ai cũng mê

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu, gà hầm khoai tây, bắp bò hầm hạt sen, dạ dày hầm hoa hồi... là những món vừa mềm vừa bổ lại dễ ăn.

Các món hầm thường giữ lại các chất bổ dưỡng cho sức khỏe, lại mềm, dễ nhai, phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Dưới đây là gợi ích cách làm một số món hầm dễ làm cho bạn để chăm sóc sức khoe cho cả gia đình.

Canh trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 1 bó rau ngải cứu
- 2 quả trứng vịt lộn
- 1 nhánh gừng thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn.

Gà hầm khoai tây

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1-1,2 kg
- 4-5 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 lọ nước cốt dừa
- Lá cà ri, bột nghệ, bột rau mùi, bơ.

Bắp bò hầm hạt sen

Nguyên liệu:

- 600 g bắp giò
- 100 g hạt sen khô
- 3 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu.

Dạ dày hầm hoa hồi

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày lợn tầm 400g
- 3-4 hoa hồi
- 1 nhúm tiêu xanh
- Muối, đường, nước mắm, ớt bột, giấm, ớt quả
- Nước dừa tươi hoặc nước lọc.

Móng gió hầm lạc và bí đỏ

Nguyên liệu:

- 2 cái móng giò heo
- 1 miếng bí đỏ
- 1/2 bát con lạc luộc chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài
- Muối, nước mắm, hạt nêm
- Hành lá, rau mùi.

Móng giò hầm đu đủ xanh

Nguyên liệu:

- 400g móng giò
- 1/4 quả đu đủ xanh vừa ăn
- Muối, đường, nước mắm, mùi tàu, hành lá, hành khô.

Chân giò hầm măng tươi

Nguyên liệu:

- 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)
- 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)
- Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

Chân giò hầm nấm

Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò trước
- 20 g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ

Theo ngoisao.net