Vào những ngày thời tiết se lạnh, những món hầm ăn nóng sẽ mang lại không khí ấm áp hơn.
Gà hầm nấm là món ăn thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, rất phù hợp cho thời tiết mùa đông se lạnh. Với công thức làm đơn giản, và những nguyên liệu dễ kiếm, các chị em phụ nữ ngại gì mà lại không chiêu đãi cả nhà món ăn này. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
3 cái đùi gà (bạn có thể dùng má đùi gà thì chừng 5 cái)5 cái nấm hương200 gr nấm nút (có thể dùng nấm rơm thay thế)1 chút bột năng1 củ hành tây300 ml nước dừa tươiCÁCH CHẾ BIẾN
- Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi.- Nấm hương khô rửa sạch, ngâm cho nở.- Nấm nút rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương.- Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau.- Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.CÁC BƯỚC LÀM MÓN GÀ HẦM NẤMBước 1: Cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục. Tiếp đó bạn cho hành tây vào chung rồi trộn đều.Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành đã băm nhỏ vào phi đến khi hành vàng thơm thì bạn cho đùi gà vào đun chung. Nếu thấy thịt gà khô quá bạn có thể cho thêm một chút nước để thịt gà không bị cháy. Đảo gà đều tay.Bước 3: Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt. Tiếp đó, nêm gia vị đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn rồi đun sôi.Bước 4: Nước sôi cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút thì cho nấm nút vào. Vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị, ngon miệng hơn.Bước 5: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột năng, hành tây vào nồi hầm chung cùng với gà hầm nấm. Đun sôi lại một lần nữa là được.Bước 6: Cho thịt gà hầm nấm ra bát tô, ăn cùng với cơm nóng vào thời tiết se lạnh thì ngon tuyệt vời.Chúc các chị em thành công!