Trong ẩm thực Nhật Bản, Sushi là món ăn truyền thống khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu cách làm cơm cuộn sushi đơn giản mà cực ngon, đảm bảo sẽ khiến các thành viên gia đình rất thích thú đấy!
– 300g cơm nấu bằng gạo Nhật, bạn có thể thay bằng gạo dẻo (nhưng không nát, cứ 9 phần gạo tẻ thì 1 phần gạo nếp)– 1 củ cà rốt– 50g đậu que– 1 thanh trứng cuộn (trứng tráng mỏng rồi cuộn lại)– Lá rong biển khô loại tốt– Hỗn hợp dấm: 4 thìa canh dấm gạo, 1 thìa canh đường, 1 nhúm muối. Trộn đều.
Bước 1: Cách nấu cơm gạo Nhật:
Vo gạo, để ráo rồi cho vào nồi cơm điện với 2,5 bát con nước. Ấn nút nấu, khi cơm chín bạn chuyển sang chế độ giữ ấm thêm khoảng 10 phút, xới cơm ra tô. Rưới hỗn hợp dấm vào cơm, đảo đều. Để cơm nguội còn ấm trước khi cuộn.
Bước 2:
Cà rốt gọt vỏ, cắt dọc theo chiều dài, bản rộng chừng 7mm. Đậu que tước xơ, cắt bỏ 2 đầu. Luộc chín cà rốt và đậu que trong nước có pha ít muối, vớt ra để ráo.
Bước 3:
Trứng tráng mỏng sau khi cuộn thì cắt thanh dài, bề ngang khoảng 7mm.
Bước 4:
Trải tấm rong biển lên mành tre, phần nhám quay lên. Dàn cơm thành một lớp mỏng rồi xếp cà rốt, đậu que, trứng lên.
Cuộn tròn mành tre lại cho chắc tay.
Bước 5:
Cắt cơm cuộn sushi thành các lát xếp ra đĩa, chấm kèm nước tương và wasabi.
Vậy là món cơm sushi đã hoàn thành. Các bạn lưu ý phần nguyên liệu nên mua ở các cửa hàng bán đồ làm sushi cho chuẩn.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm sushi đơn giản mà tuyệt ngon này nhé!