Món cơm cuộn Hàn Quốc (gimbab) ngày càng phổ biến trong đời sống ẩm thực Việt Nam. Dưới đây xin giới thiệu cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản với nước chấm ngon miệng:
Cơm cuộn rong biển là một món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm cơm cuộn
- Gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo dẻo; 2 củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; 100 gr rau bó xôi
- 100 gr giò/xúc xích; 2 quả trứng
- Vừng trắng, vừng đen, dầu vừng
- 1 gói lá rong biển
- Dụng cụ mành tre để cuộn cơm.
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Nấu gạo thành cơm, chú ý không để cơm quá nát.
Cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Cà rốt và rau bó xôi cho trần qua nước sôi. Vớt rau bó xôi thả vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.
Trộn vừng đen và vừng trắng rồi đem rang chín thơm.
Đánh trứng với 1 chút muối rồi đem tráng dày. Sau đó thái trứng và giò thành dạng thanh dài.
Múc cơm ra bát trộn cùng 1 thìa dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt.
Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay.
Dùng dao sắc có bôi chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khúc đẹp mắt.
Cách làm nước chấm cơm cuộn
Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà; ½ thìa cà phê dấm; ¼ thìa cà phê muối; ½ thìa cà phê đường; 1 thìa canh nước; ¼ thìa cà phê nước cốt chanh; 1 bát con dầu ăn.
Hòa tan nước cùng nước cốt chanh, các gia vị dấm, đường, muối đã chuẩn bị, cho vào trong 1 cái bát trộn đều.
Cho phần lòng đỏ trứng gà đã tách riêng vào trong 1 chiếc bát khác, đánh đều tay để trứng bông lên.
Cuối cùng cho một nửa phần chỗ hỗn nước trộn với gia vị kể trên vào trong phần lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên.
Chúc các bạn tự làm cơm cuộn Hàn Quốc thành công!