Cơm hấp khoai lang là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Chỉ từ nguyên liệu cực kì quen thuộc nhưng với cách chế biến của chuyên mục Tối Nay Ăn Gì giới thiệu sẽ làm cả gia đình phải thích thú và trầm trồ khen ngợi khả năng vào bếp của bạn. Vị cơm dẻo mềm quyện hương bùi ngọt, thơm thơm của khoai lang sẽ làm bữa ăn gia đình không còn trở nên ngấy ngán. Các chị em nội trợ hãy thử mang hương vị từ “Xứ sở kim chi” làm cho mâm cơm nhà mình thêm phần hấp dẫn nhé, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không vào bếp học ngay cách làm cơm hấp khoai lang ngọt vị cực ngon này!
-1 cup gạo
-453g khoai lang
-Nước
Nguyên liệu cho phần nước sốt:
-½ cup lá tỏi tây hoặc hành lá thái nhỏ
-1 nhánh tỏi băm nhỏ
-1 thìa cà phê mật ong hoặc đường
-2 muỗng canh giấm
-1 thìa cà phê bột ớt
-1 muỗng canh vừng đã rang chín
– Đổ 1 cup gạo vào nồi nhỏ. Vo sạch gạo bằng nước và để ráo. Thêm 1 cup nước vào nồi và ngâm gạo khoảng 30 phút.
– Trong khi chờ ngâm gạo, bạn gọt vỏ khoai lang và rửa sạch với nước. Bổ khoai lang thành miếng vuông khoảng 1-2cm.
– Thêm khoai lang vào nồi đang đựng gạo.
– Đem đặt nồi lên bếp đun sôi với lửa vừa và đun tiếp khoảng 10-15 phút sau khi sôi.
– Mở nồi và đảo nhẹ cơm với khoai lang lên.
– Đậy vung nồi lại và đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút nữa cho đến khi khoai lang và cơm được nấu chín.
– Mở nồi và dùng thìa đảo đều gạo với khoai tây sao cho chúng được trộn đều vào nhau.
– Bạn làm nước sốt bằng cách trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt vào với nhau trong một bát nhỏ.
Cuối cùng là xúc cơm nóng ra bát và rưới nước sốt lên để thưởng thức nhé.
– Để cơm được ngon, bạn nên nấu bằng nồi đá.
– Tùy vào loại nồi mà thời gian đun khác nhau, vậy nên, tốt nhất, bạn hãy nếm thử cơm xem đã vừa ý mình hay chưa trước khi tắt bếp nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm hấp khoai lang này nhé!