1 quả xoài chín
100 g sữa tươi
100 g nước cốt dừa
80 g trân châu nhỏ hay còn gọi là bột báng
Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng, tô, máy xay sinh tố,...
Bước 1:
- Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút. Sau đó đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, đun sôi tiếp rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.
- Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh. Sau đó, vớt ra để ráo.
- Xoài cắt miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho nước cốt dừa, sữa tươi và một nửa lượng xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra tô.
Bước 3:
Thêm phần xoài còn lại vào tô cùng với trân châu. Khi ăn có thể thêm chút đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.
Thành phẩm là món chè xoài với vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, khiến món chè trở nên thật hấp dẫn.
Tùy vào sở thích, bạn có thể cho thêm tép bưởi hoặc chan thêm cốt dừa.
Chè xoài cốt dừa là món chè không cần đun nấu cầu kỳ nhưng lại đem đến một món ăn đặc biệt thơm ngon cho những ngày nắng. Bạn cùng trổ tài nấu món chè lạ cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công!