- 300 g cùi dừa non
- 5 g bột thạch rau câu con cá dẻo
- 300 g đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 100 g bột báng
- 400 ml nước cốt dừa
- Vài cái lá dứa
- Dao, thớt, tô, chén, nồi, bếp, máy xay sinh tố, muỗng...
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước xay nhỏ, lọc bỏ bã giữ lại 100 ml nước cốt lá dứa (hình 1). Sau đó, trộn đều 5 g bột thạch với 100 g đường (hình 2).
Bước 2: Bắc 1 cái nồi lên bếp, nước sôi thì đổ hỗn hợp đường và bột rau câu (hình 3). Rồi đổ 100 ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều và tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn đợi thạch đông lại (hình 4).
Bước 3: Cùi dừa non rửa sạch với nước lọc, cắt sợi (hình 1), tiếp theo cho bột báng và nước vào nồi đun tới khi nồi bột báng sôi, bạn vặn nhỏ lửa đun đến khi bột báng chuyển sang trong là được (hình 2).
Bước 3: Đổ hết nước luộc bột báng đi, thêm 300 ml nước và 400 ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều (hình 3). Sau đó, khi nồi nước cốt dừa bột báng sôi, bạn cho nốt 200g đường còn lại và dừa non thái sợi vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp (hình 4).
Trong khi đợi chè nguội bạn cắt phần thạch lá dứa đã đông trước đó thành sợi vừa ăn.
Sau khi chè nguội, bạn cho thạch vào và múc ăn ra chén thưởng thức với đá sẽ càng ngon.
Dừa non mềm ngọt, thạch lá dứa giòn mát, bột báng dẻo dẻo và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, ăn một lần là mê tít. Chúc các bạn thành công với món ăn này!