Các món chè ngon

Cách nấu chè cốm thanh mát trong những ngày thu, đặc sắc Hà Nội

Nguyên liệu và dụng cụ:

- 200g cốm non 

- 150g đường phèn (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)

- 50g bột sắn dây 

- 1 lít nước lọc 

Nồibếp, tô...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cốm non rửa sạch, loại bỏ sạn... Hoà 1 ít nước với bột sắn dây rồi lọc lại qua rây để loại bỏ cặn...

Bước 2: Cho phần nước còn lại vào nồi nấu cùng đường phèn. 

Bước 3: Khi nước sôi thì cho phần bột sắn dây vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để bột tan hết mà không bị vón cục. 

Bước 4: Khi nước chè đã sánh lại thì cho cốm vào. 

Bước 5: Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy nắp trong khoảng 10 phút cho cốm nở hết là có thể thưởng thức. 

Cách nấu chè cốm thanh mát trong những ngày thu

Chè cốm thanh mát có thể ăn không hoặc thêm một ít nước cốt dừa đều ngon. Với món chè này, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được. 

Cách nấu chè cốm thanh mát trong những ngày thu

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén chè cốm thơm ngon, thanh mát để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công! 

Theo dienmayxanh.com/