- 500 g hạt sen tươi
- 1 trái thanh long ruột đỏ
- 200 g đường phèn
- 100 g đường cát
- 100 g lá dứa tươi
- Nước lọc 1-2 lít
- Nồi, bếp, thau, rổ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen tươi lấy tim sen ra, rửa sạch để ráo.
Lá dứa rửa sạch, lấy 1 lá cột tất cả các lá khác lại thành bó.
Thanh long ruột đỏ lột vỏ, cắt nhỏ hình khối vuông cở 1cm, rồi ướp thanh long với đường cát.
Bước 2: Nấu chè hạt sen thanh long đỏ
Cho hạt sen cùng lá dứa vào nồi rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào (1,5 - 2 lít nước tùy thích). Cho nồi hạt sen lên bếp nấu tầm 30 - 40p đến khi hạt sen mềm là được.
Khi hạt sen chín mềm, thì cho đường phèn và thanh long ướp đường vào nấu.
Khi nồi chè sôi lên, đường phèn hòa tan hết vào chè, thanh long đỏ tươm ra nước đỏ ngả màu sậm hơn, hạt sen chín mềm bùi là nồi chè đã đạt.
Bước 3: Hoàn thành
Lấy cuộn lá dứa ra, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất tuyệt.