Các món chè ngon

Lạ miệng với chè hạt sen nấu thanh long đỏ vừa bổ vừa mát

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

- 500 g hạt sen tươi

- 1 trái thanh long ruột đỏ

- 200 g đường phèn

- 100 g đường cát

- 100 g lá dứa tươi

- Nước lọc 1-2 lít

Nồi, bếp, thau, rổ

Cách thực hiện chè hạt sen nấu thanh long đỏ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen tươi lấy tim sen ra, rửa sạch để ráo.

Lá dứa rửa sạch, lấy 1 lá cột tất cả các lá khác lại thành bó.

Thanh long ruột đỏ lột vỏ, cắt nhỏ hình khối vuông cở 1cm, rồi ướp thanh long với đường cát.

Sơ chế nguyên liệu nấu chè hạt sen thanh long đỏ

Bước 2: Nấu chè hạt sen thanh long đỏ

Cho hạt sen cùng lá dứa vào nồi rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào (1,5 - 2 lít nước tùy thích). Cho nồi hạt sen lên bếp nấu tầm 30 - 40p đến khi hạt sen mềm là được.

Khi hạt sen chín mềm, thì cho đường phèn và thanh long ướp đường vào nấu.

Khi nồi chè sôi lên, đường phèn hòa tan hết vào chè, thanh long đỏ tươm ra nước đỏ ngả màu sậm hơn, hạt sen chín mềm bùi là nồi chè đã đạt.

Nấu chè hạt sen thanh long đỏ

Bước 3: Hoàn thành

Lấy cuộn lá dứa ra, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất tuyệt.

Chè hạt sen nấu thanh long đỏ

Theo dienmayxanh.com