Cá rô đồng với vị ngọt thơm đặc trưng có thể coi là đặc sản đồng quê. Bún cá rô đồng là món ăn dân dã nhưng vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cùng học cách nấu bún cá rô đồng dưới đây nhé.
– Cá rô đồng: 400g
– Cà chua: 4 quả
– Gừng, hành khô, ớt tươi, bột nghệ
– Hành tươi, thì là
– Bún: 500g
– Nước dùng xương: 1 bát tô
– 1 tàu mùng
– Gia vị: dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm
– Cá rô đánh vẩy, làm sạch ruột, xóc muối, rửa sạch nhớt
– Cà chua bổ múi cau
– Hành tươi, thì là cắt khúc
– Mùng tước vỏ, thái vát miếng vừa ăn, ngâm với nước muối đặc 2 lần rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 1: cho cá rô đồng vào nồi luộc rồi gỡ lấy phần thịt cá ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 chút gừng, nửa thìa cà phê bột nghệ.
Phần xương cá còn lại đem giã lọc lấy nước cốt.
Bước 2: rán vàng ½ thịt cá rồi vớt ra cho ráo dầu
Bước 3: phần thịt cá còn lại đem xào thơm với hành.
Bước 4: phi thơm hành, cho cà chua vào xào.
đổ nước dùng và nước lọc cá vào nồi, cho cà chua vào, đặt lên bếp đun sôi rồi cho 1 ít gừng thái chỉ vào để cá không bị tanh.
Cho mùng vào đun sôi.
Cuối cùng là nêm nếm nước dùng cho vừa miệng.
Bước 5: chuẩn bị bát tô đựng bún, gắp bún vào bát, xếp cá vào. Rắc hành tươi, rau thơm lên rồi chan nước dùng vào ăn nóng.
– Khi lọc lấy phần thịt cá, để thịt không bị nát thì sau khi luộc cá xong bạn nên để vào tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cá cứng lại.
– Để cá thêm đậm đà bạn có thể rim qua cá với nước mắm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá rô đồng