Các món bún ngon

Đã miệng với cách làm bún hải sản tươi ngon, nóng hổi

Cách nấu bún hải sản cực hấp dẫn dưới đây sẽ là một công thức không thể bỏ qua trong cuốn sổ những bí kíp nấu ăn thú vị của chị em đâu ạ!


Sự kết hợp tài tình giữa mực, chả cá, tôm, nghêu cùng nước hầm xương mang đến cho gia đình Bạn một món vừa dễ ăn lại vừa ngon không thể chê vào đâu được. Bát bún được bày biện cầu kỳ và ngon mắt tựa như món bún thang của người Hà Nội, tuy nhiên đó lại là sự tổng hòa của nhiều món ăn mang đậm hương vị miền biển.

bún 4

Nguyên liệu và cách làm món này cực kì đơn giản nhé chỉ cần Bạn bỏ chút thời gian ra là đã có một món bún hải sản thơm ngon lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi. Bạn hãy nhanh tay ghi lại cách làm món bún hải sản này vào thực đơn chống ngán cho gia đình nhé, chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ đấy. Đảm bảo cả gia đình Bạn sẽ yêu thích cho mà xem.

Nguyên liệu cần có:

bún 1

- Bún tươi: 800gr

- Mực ống: 300gr

- Chả cá: 200gr

- Tôm sú (hoặc bề bề): 300gr

- Đậu phụ: 2 miếng

- Xương ống: 500gr

- Nấm hương: 30gr

- Cải ngọt: 300gr

- Cà chua: 3 quả

- Hành lá

- Chanh: 1– 2 quả

- Bột nghệ: 2 thìa cafe

- Gia vị: hạt nêm, mắm

Cách nấu bún hải sản:

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ

- Cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau

- Nấm hương ngân với nước ấm cho nở

bún 6

- Rau cải ngọt, rửa sạch, cắt khúc, luộc chín rồi vớt ra đĩa

- Mực ống và tôm làm sạch, chần sơ qua nước sôi, tôm lột vỏ còn mực cắt khoanh vừa ăn

bún 2

- Nghêu ngấm với ớt đập dập để chúng nhả hết cặn bẩn rồi đem luộc, nhặt lấy thịt, nước gạn lấy phần trong.

bún 7

- Xương ống chặt khúc, cho 2 lít nước và nước luộc ngao vào rồi hầm trong khoảng 45 phút để lấy nước dùng, nhớ hớt hết bọt để nước dùng trong và có vị thanh hơn nhé!

bún 8

- Đậu cắt miếng vừa ăn rán vàng đều

- Chả cá cũng rán vàng- Khi nước hầm xương sắp được bạn cho tôm và mực vào luộc chín sau đó chon gay ra bát nước đá để tôm và mực được giòn

bún 3

- Tiếp theo nấm hương vào nồi nước hầm xương đun thêm khoảng 5 phút, sau đó cho cà chua vào đun thêm một lúc nữa, cho bột nghệ vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

bún 9

- Cuối cùng bạn chần sơ bún cho vào bát, xếp lần lượt cải ngọt, tôm, mực, chả cá, nghêu, đậu phụ lên. Khi ăn thì chan nước dùng nóng và bỏ một ít hành lá vào, có thể dùng thêm với chanh nếu muốn.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi là Bạn đã có ngay một tô bún hải sản thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức rồi. Chúc Bạn ngon miệng!

bún 5

Nếu cảm thấy mất công Bạn có thể đến ngay lập tức đến Nhà hàng Quaithao – 63 Đường Thành để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Tuy không phải là một nhà hàng lớn lại vừa mới ra đời được hơn 1 năm nhưng với thực đơn hơn 60 món hải sản được biến tấu với nhiều hương vị tươi ngon vừa phong phú vừa đa dạng Nhà hàng đã trở thành uy tín được nhiều thực khách Hà thành yêu thích.

bún 10

Nhà hàng mang đến cho thực khách là một không gian cổ điển, trầm mặc nhuốm màu thời gian với giàn đèn handmade, những bộ bàn ghế nâu trầm và những chiếc bảng đen ghi những món ăn nên thưởng thức trên tường.

Theo pasgo.vn