Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Ăn cua lâu nay, liệu bạn có biết chính xác đâu mới là gạch cua?
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh
Đọc Nhiều
3 cách pha nước chấm gà luộc cho mâm cơm ngày Tết
Cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh
Cách gói bánh chưng ngon ít bị lại gạo
Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng thơm ngon cực đơn giản
Tuyệt chiêu ngâm sấu ngon và cực giòn
Hướng dẫn cách cắt bơ nhanh và đẹp
Bí quyết nấu ăn ngon
12 mẹo bảo quản rau quả đơn giản mà hữu ích
5/11/2015
728 Lượt xem
Với những mẹo bảo quản rau quả độc đáo, hữu ích mà đơn giản dưới đây, bạn có thể yên tâm rằng rau quả sẽ tươi ngon lâu hơn bao giờ hết!
1. Hành tây
Giữ hành tây trong tất giấy mỏng ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản đươc tới 8 tháng. Những chiếc quần tất giấy rất dễ bị xước, hỏng và bạn không thể đi được mà cũng không nỡ vứt đi, giờ đây bạn có thể dùng chúng trong việc bảo quản hành tây rồi!
2. Hành lá
Hành lá rửa sạch, để thật ráo nước, cắt ra và cho vào chai nhưa, để vào ngăn đá để được khá lâu. Để công việc nấu ăn nhanh và dễ dàng hơn, có những nguyên liệu gia vị... bạn nên lên kế hoạch theo tuần thay vì theo ngày; như thế vừa tiết kiệm được ít nhất là 4 lần thời gian chuẩn bị, lại vừa cân bằng được dinh dưỡng vì bạn có thể cân đối luôn cá tôm cua và rau củ. Và bạn có thể dùng cách này để chế biến trước hành lá cũng như là dự trữ hành lá nếu mua quá nhiều.
3. Dâu tây
Nhúng dâu tây qua dung dịch nước : giấm theo tỉ lệ 10:1, để ráo, sẽ tăng thời gian bảo quản lên khoảng 2 tuần mà không bị mốc hay ủng
4. Táo
Một quả táo hỏng sẽ làm hỏng cả rổ táo. Bởi vậy nếu trong rổ táo đã có một quả bị hỏng hoặc có dấu hiệu sắp hỏng thì bạn nên lấy ra ngay kẻo ảnh hưởng tới cả rổ táo nhé!
5. Phô mai
Gói phô mai vào giấy sáp hay giấy bọc phô mai chứ không dùng nylon để bọc trực tiếp. Sau đó lớp giấy sáp bạn mới bọc thêm nylon bên ngoài và bảo quản ở ngăn ít lạnh nhất của tủ lạnh.
6. Các loại rau thơm, rau gia vị
Rửa sạch để ráo rau, trộn với dầu oliu rồi làm thành đá viên sẽ giữ được mùi thơm và tinh dầu tốt hơn, lại tiện dùng. Đây là một trong những mẹo bảo quản rau quả khá hữu dụng và được yêu thích ở các nước phương Tây đấy!
7. Măng tây
Bảo quản măng tây như là hoa tươi. Cắt cọng, cho vào trong bình nước, buộc ngọn lại cho gọn và cất vào tủ lanh. Có thể áp dụng với cả mùi ta và mùi tây. Cách này sẽ giữ chúng tươi giòn ít nhất 1 tuần.
8. Chuối
Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm sẽ giữ chúng lâu hơn 3-5 ngày. Chuối tiết ra nhiều khí ethelyne nên cần để cách xa các loại rau củ quả khác nếu không nó sẽ làm cho rau quả nhanh hỏng.
9. Rau sống
Rau sống sau khi rửa thì dễ bị thâm thối, dùng khăn giấy để lót và bọc trước khi bảo quản trong hộp kín hoặc là túi nylon kín trong tủ lanh sẽ giữ chúng lâu hơn vài ngày đến 1 tuần. Với mẹo bảo quản rau quả này, bạn luôn có rau sống tươi ngon trong tủ lạnh để ăn kèm với các món chiên rán hay đơn giản là ăn cùng tô mì buổi sáng cũng sẽ ngon miệng và mát ruột hơn nhiều.
10. Súp lơ và cần tây
Bọc súp lơ xanh, cần tây và rau xà lách vào giấy bạc trước khi cất trong tủ lạnh để giữ những loại rau này tươi hơn nhé!
11. Cà chua
Cách bảo quản cà chua ra sao lại phụ thuộc là cà chua còn xanh, vừa chín tới hay chín quá.Cà chua chưa chín nên được để úp núm xuống mặt giấy hay bìa carton cho đến khi chúng chín đỏ. Muốn chúng chín nhanh hơn thì để chúng cạnh các loại hoa quả khác.
Cà chua đã chín rồi thì nên được để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh chạm vào nhau, núm cà chua ở trên.
Cà chua đã quá chín rồi thì nên được để ở trong tủ lạnh, sẽ giữ thêm được 1-2 ngày.
12. Dùng phần cổ và nắp của những chai lọ bỏ đi để giữ thực phẩm kín hơn
Rất đơn giản, với những chai nước đã dùng hết, bạn chỉ việc cắt bỏ phần lớn thân chai, để lại phần cổ chai và nắp. Khi cần bảo quản thực phẩm kín bạn cho vào túi đựng thực phẩm loại mỏng rồi luồn qua cổ chai và vặn nắp bình thường, thực phẩm sẽ được giữ kín, không bị không khí vào làm ẩm mốc
Huyenchi11
Theo Afamily.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Những lỗi nấu ăn thường gặp nhất và cách xử lý
Mẹo cắt thực phẩm nhanh nhất bạn không thể bỏ qua
Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua!
Mách bạn 8 mẹo nấu ăn ngon mà tiết kiệm
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Ăn lẩu mùa lạnh nên tránh kết hợp với 5 loại rau này vì có thể hại tiêu hóa, gây ngộ độc
Cách làm món thịt nấu đông
Làm sinh tố ngon cần thuộc lòng những bí quyết này
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×