Bí quyết chế biến

Súp cà rốt: đẹp mắt, ngon miệng


Sự hòa quyện mới lạ giữa vị ngọt của cà rốt với vị nồng ấm của quế, phảng phất thêm hương vị của các loại lá thơm sẽ khiến cho món súp của bạn càng trở nên hấp dẫn và vô cùng tinh tế.
Nguyên liệu - cho 4 người:


Súp:

 
500gr cà rốt
250 gr khoai tây
1 thìa cà phê bột quế
20gr bơ
4 nhánh hành tím tươi
1 lá nguyệt quế
3 nhánh lá Thyme
Muối, hạt tiêu.
Trang trí trên mặt súp:

20gr bơ
2 nhánh hành tím băm nhuyễn
1 thìa cà phê đường
Vài nhánh hành hoa.

 
Rửa sạch cà rốt, khoai tây, gọt bỏ vỏ và cắt miếng to bản, hành bóc vỏ. Đun 1 lít nước sôi với chút muối, cho cà rốt, khoai tây, hành, bột quế, lá nguyệt quế, 3 nhánh lá thyme buộc lại thành 1 bó vào đun trong khoảng 30 phút.


 
Vớt bó lá thyme ra, phần rau củ đã ninh bạn để nguội...


 
... rồi xay nhuyễn và đun nóng lại, sau đó nêm với hạt tiêu và muối cho vừa miệng.

Thả 20gr bơ vào, khuấy cho đến khi bơ tan hoàn toàn.

Cùng lúc đó, bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng chảy 20gr bơ còn lại, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho ít đường vào đảo nhanh tay, thấy hành chín là được.

Múc súp ra tô, rắc phần hành phi lên trên, thêm vài lát hành hoa đã thái nhỏ.
 
Nếu không thích bơ bạn có thể dùng kem tươi để trang trí trên mặt súp và ăn kèm để súp có vị béo ngậy thơm ngon.
Súp cà rốt sẽ là món khai vị nhẹ nhàng kích thích vị giác của bạn. Sự hòa quyện mới lạ giữa vị ngọt của cà rốt với vị nồng ấm của quế, phảng phất thêm hương vị của các loại lá thơm sẽ khiến cho món súp của bạn càng trở nên hấp dẫn và vô cùng tinh tế. Không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, nó còn là nguồn bổ sung vitamin tuyệt vời cho cơ thể của bạn trong những ngày thời tiết chuyển mùa như thế này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo
Cùng chuyên mục