Bí quyết chế biến

Gợi ý cá kho cay cùng các món quen cho ngày lạnh

MÓN MẶN:

Một đĩa cá kho cay đậm đà ăn với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày trời rét. Để làm món ăn ngon hơn, bạn có thể kho thêm một ít thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, thêm cả một chút nước màu để món cá trông đẹp mắt hơn nữa nhé!

Gợi ý cá kho cay cùng các món quen cho ngày lạnh 1

Cách làm món cá kho cay:

- Cắt cá thành miếng, rửa qua với rượu trắng để giảm mùi tanh.

- Cho cá vào nồi cùng xì dầu, đường, nước màu rồi đổ thêm nước cho hơi ngập mặt miếng cá. Đun cá liu riu ở lửa nhỏ, thêm gừng xắt lát, các gốc hành lá, ớt tươi để kho cho đến khi gần cạn hết nước.

- Khi chuẩn bị ăn, bạn rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên trên.

MÓN RAU:
Rau muống xào là một trong những món ăn quen thuộc nhất trong bữa cơm người Việt, bạn có thể xào rau muống với tỏi, chao hay ớt đều rất ngon nhé!

Gợi ý cá kho cay cùng các món quen cho ngày lạnh 2

Cách làm món rau muống xào:

- Nhặt sạch rau muống, sau đó ngâm rửa với nước muối cho thật sạch.

- Đun sôi nước rồi cho rau muống vào luộc chín tới. Các bạn không cần luộc rau chín hẳn nhé!

- Phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào nhanh ở lửa to. Chú ý nêm nếm cho vừa miệng.

MÓN CANH:

Để món canh mướp vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn nên xào chín mướp trước, cho tôm vào nồi nước nấu riêng, sau đó mới cho mướp vào.


Gợi ý cá kho cay cùng các món quen cho ngày lạnh 3
Theo kênh 14
Cùng chuyên mục