Bí quyết chế biến

Cá kho mía gừng đậm vị thơm ngon

Bữa tối ngày lạnh sẽ ngon hơn với món cá kho mía gừng mềm thơm, đậm vị ngọt từ mía đấy!


Cá kho mía gừng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho mía gừng:

400g cá đối

100g mía

50g gừng

Vài tép tỏi





Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ.


Mía chặt khúc, chẻ làm bốn.



Cá đối rửa sạch, cắt làm đôi, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, ½ thìa cà phê nước màu, ½ thìa bột ngọt, để cá thấm.



Phi thơm gừng thái sợi và tỏi đập dập với 1 thìa canh dầu ăn.



Cho mía vào, tiếp tục thêm cá vào chung. Kho với lửa nhỏ khoảng 2 phút để cá săn lại thì cho nước vào xâm xấp cá, nêm gia vị đường, hạt nêm cho vừa ăn, kho lửa nhỏ.



 Tới khi nước cạn vừa, nhớ trở 2 mặt cá cho đều rồi nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp và lấy cá kho mía gừng ra đĩa.


Cá kho là món ăn mặn thường có trong bữa cơm gia đình tôi, cá kho cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra nhiều món cá kho khác nhau và hấp dẫn. Cá kho mía gừng là một món kho rất đặc trưng. Vị béo của cá, mùi thơm của gừng, vị ngọt thanh của mía sẽ tạo thành món ngon cho cả nhà trong bữa tối những ngày giá lạnh!

Cá kho mía gừng

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá kho mía gừng
Theo afamily.vn