Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho mía gừng:
400g cá đối
100g mía
50g gừng
Vài tép tỏi
Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ.
Mía chặt khúc, chẻ làm bốn.
Cá đối rửa sạch, cắt làm đôi, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, ½ thìa cà phê nước màu, ½ thìa bột ngọt, để cá thấm.
Phi thơm gừng thái sợi và tỏi đập dập với 1 thìa canh dầu ăn.
Cho mía vào, tiếp tục thêm cá vào chung. Kho với lửa nhỏ khoảng 2 phút để cá săn lại thì cho nước vào xâm xấp cá, nêm gia vị đường, hạt nêm cho vừa ăn, kho lửa nhỏ.
Tới khi nước cạn vừa, nhớ trở 2 mặt cá cho đều rồi nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp và lấy cá kho mía gừng ra đĩa.