Thịt kho tàu là món dễ ăn, dễ chế biến, có thể nấu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên mùi vị khác biệt tùy theo sở thích của từng người. Ví dụ như thịt kho với trứng vịt hay trứng chim cút, thịt kho với dừa, thịt kho cùng củ cải… Thịt kho tàu trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là trẻ con. Chúng luôn tỏ ra thích thú khi ăn cơm với nước dùng.
Như đã đề cập khi giới thiệu các món ăn trước đây, nấu ăn với lò vi sóng có nhiều tác dụng mà chúng ta chưa thể nắm bắt hết như: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, chi phí, đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Quan trọng hơn,với lò vi sóng bạn có thể chế biến được mọi món ăn từ đơn giản đến phức tạp chỉ cần đặt chế độ thời gian và công suất cho phù hợp đối với từng món ăn. Vì vậy, các bạn hãy ngó qua Lớp học Nấu ăn với lò vi sóng LG (tại Tầng 21 – tòa nhà Cland – Xã Đàn II – Hà Nội) để xem đầu bếp nói gì về cách làm mới cho các món ăn quen thuộc mà gia đình mình vẫn hay làm nhé!
Nguyên liệu:
- 100gr thịt chân giò
- 1 tép hành khô
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 ít xì dầu đen
- 1 ít nước mắm
- Tiêu bột, bột nêm
Cách làm:
- Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm
- Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút
- Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt
- Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút
Món thịt kho tàu thơm ngon hảo hạng đang tỏa mùi thơm từ chiếc lò vi sóng của bạn. Một bát thịt kho tàu mềm mềm vừa ăn không bị nát hay bị quắt lại. Có lẽ vị ngọt, vị mặn được kết hợp hài hòa, vị bùi béo của miếng thịt và màu thịt đỏ au như màu cánh gián khiến món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại được. Thịt kho tàu cũng giống như những món kho khác dùng để làm thức ăn dài ngày mà không mất đi hương vị thơm ngon béo ngậy hấp dẫn đặc biệt của nó.
Thời gian tới, lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” bằng lò vi sóng LG sẽ tiếp tục giới thiệu các món ăn khác và đồng hành cùng sổ tay của các bà nội trợ bổ sung các công thức chế biến món ăn theo phương pháp mới này.