Bí quyết chế biến

Bò xốt tiêu đen – món ăn đậm đà và hấp dẫn

Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt. Món ăn đậm đà và nóng xốt sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng đấy!


1

Nguyên liệu :

 300gr thịt bò fillet.

Xốt tiêu đen.

  2 củ hành tây/ớt chuông (nếu thích).

  Đường.

 Nước tương (xì dầu).

  Rượu mai quế lộ.
  • Bò xốt tiêu đen - món ăn đậm đà và hấp dẫn - Nội Trợ - Dạy nấu ăn gia đình - Món ngon mỗi ngày
  • 2

    Thực hiện:

    - Thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ, để 15 phút cho ngấm.

    - Tỏi đập giập, băm nhỏ.

    - Hành tây cắt miếng cau.

    - Làm nóng chảo, đợi dầu ăn sôi, cho thịt bò vào xào tái, trút ra đĩa.

    - Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào.

    - Cho 1 muỗng canh xốt tiêu đen vào xào chung với hành tây.

    - Nêm thêm 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe đường.

    - Trút thịt bò vào đảo đều cho ngấm xốt, tắt bếp, cho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

    Bò xốt tiêu đen có thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Món ăn đậm đà và nóng xốt sẽ làm bữa cơm  của gia đình bạn thêm ngon miệng đấy!

    Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng bên gia đình nhé!
    Theo lamsao.com